Take a fresh look at your lifestyle.

Các giải pháp giúp tăng không gian để đồ cho ngôi nhà của bạn

603
Nếu ngôi nhà hiện tại của bạn không có đủ không gian lưu trữ, có nhiều cách sáng tạo để giải quyết vấn đề lộn xộn này.
Sử dụng đồ nội thất đa nhiệm
Bạn nên sử dụng những món đồ nội thất cung cấp thêm phương tiện lưu trữ như bàn có ngăn kéo hoặc kệ, ghế kết hợp tủ đựng,… để lưu trữ đồ gia dụng, tạp chí, đồ chơi và nhiều đồ khác thường xuyên sử dụng.
Mặc dù thiết bị đọc sách điện tử ngày càng trở nên phổ biến và ít cần diện tích lưu trữ sách nhưng tủ sách vẫn là lựa chọn lý tưởng để trưng bày và lưu trữ các vật dụng khác trong gia đình.
khong gian luu tru Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Sử dụng giỏ đựng và hộp chứa
Bạn có thể sử dụng các hộp trang trí (hộp bọc vải làm vật trưng bày tốt), bát (kim loại hoặc nhựa màu), lọ có nắp đậy và giỏ để vừa thêm phong cách cho ngôi nhà, vừa là nơi lý tưởng để lưu trữ chìa khóa, điều khiển từ xa, ghi chú, các vật dụng nhỏ và khó theo dõi.
Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng những chiếc giỏ đan để lưu trữ như một yếu tố trang trí trên kệ hoặc tủ sách.
Sử dụng không gian lưu trữ trong đồ nội thất
Một chiếc giường có đầy đủ khả năng lưu trữ là một trong những lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể sử dụng không gian bên dưới giường của mình (giường có 4 chân mở) để tạo nơi lưu trữ nhỏ cho các gói quà của bạn, những chiếc hộp đựng quần áo theo mùa, một số vali du lịch mà bạn từng chưa có không gian thích hợp để cất giữ. Việc này còn giúp bạn dễ dàng lấy chúng ra bất cứ khi nào bạn cần.
Bạn thậm chí có thể tham khảo các mẫu giường đã tạo sẵn không gian lưu trữ và mua một khung giường với các ngăn kéo được tích hợp bên trong. Trong đó bạn có thể đựng khăn trải giường, bộ chăn ga gối đệm theo mùa, các loại chiếu, các loại túi lớn hoặc va li, hộp nhựa cứng.
khong gian luu tru Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Ghế sofa kiêm giường ngủ cũng là lựa chọn tốt cho những ngôi nhà nhỏ. Chiếc ghế này có nhiều mục đích sử dụng, trong đó đầu tiên là một chiếc ghế sofa để ngồi, để nghỉ ngơi và thư giãn, thứ hai là giường ngủ khi bạn cảm thấy mỏi lưng và cuối cùng là một không gian lưu trữ rộng rãi ở bên dưới.
Lưu trữ dưới cầu thang
Có rất nhiều phương án để tận dụng triệt để không gian lưu trữ dưới cầu thang. Bạn có thể biến chúng thành không gian vui chơi, không gian học tập, thiết kế giá sách hoặc tủ đồ… Có muôn vàn cách để thiết kế không gian tiện nghi khi căn có khoảng trống dưới cầu thang.
khong gian luu tru Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Sử dụng móc treo trên tường
Những bức tường trống rất có giá trị và chúng có thể được sử dụng nhiều hơn là một nơi để trưng bày tác phẩm nghệ thuật đóng khung.
Bạn có thể sáng tạo tận dụng bức tường trống của mình để treo phụ kiện, áo khoác, quần áo. Móc là vị cứu tinh cho việc cất giữ khắp nơi trong nhà như hành lang, nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt, phòng chơi, phòng ngủ, các khu vực sinh hoạt để thêm phần tiện dụng giải pháp lưu trữ.
khong gian
Ảnh minh họa. 
Mặt sau của cánh cửa là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể treo tạp dề, đồ chơi, ngăn đựng thẻ, túi xách.
Phòng tắm cũng là một nơi phù hợp để sử dụng móc treo. Bạn có thể gắn các móc lên tường để đựng khăn tắm, dụng cụ vệ sinh, bông tắm và nhiều thứ khác.
Thu Trà-t.h