Take a fresh look at your lifestyle.

Bí quyết mở rộng mối quan hệ cho phụ nữ hiện đại

Phụ nữ thời đại mới có cơ hội xây dựng nhiều điều giá trị hơn trong cuộc sống, dần được thoát ra khỏi công thức chung của thời đại phong kiến: lấy chồng sinh con và làm bà nội trợ toàn thời gian. Là phụ nữ của thế ký 21, bạn không nên ngưng các mối quan hệ sau khi có gia đình chỉ để “tập trung lo cho gia đình”.

Mối quan hệ xã hội giúp bạn học hỏi và phát triển hơn, tự hoàn thiện bản thân và cập nhật với thời đại. Tuy nhiên nhiều phụ nữ không biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng các mối quan hệ cũng như việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Những lời khuyên dưới đây sẽ gợi ý bạn những cách đơn giản để thể hiện mình và kết giao nhiều người bạn mới:

1. Hãy duy trì và trân trọng những mối quan hệ đang có

Điều quan trong trong việc mở rộng mối quan hệ đó là phải biết duy trì và phát triển những mối quan hệ xung quanh. Dĩ nhiên chúng ta không cần thiết gặp mặt và trò chuyện liên tục với họ, chỉ cần quan tâm nhau đúng lúc, thỉnh thoảng bạn có thể lên vài cuộc gặp gỡ chuyện trò bên ngoài hoặc thông qua mạng xã hội. Hãy dành sự quan tâm tới những người bạn và thể hiện cho họ thấy rằng bạn quý trọng họ nhường nào.

2. Mở rộng quan hệ qua những lĩnh vực mà bạn quan tâm

Đăng kí làm một thành viên trong một tổ chức, tập thể về một lĩnh vực nào đó là cách hiệu quả để bạn có thể giao lưu, gặp gỡ và quen biết nhiều người, từ đó phát triển các kỹ năng của chính mình. Những vòng tròn quan hệ này thường sẽ rất sôi nổi và không ít người thú vị, chắc chắn sẽ giúp bạn có những “contacts” hữu ích cho bản thân.

3. Tham gia vào những buổi networking

Có rất nhiều những buổi networking được tổ chức dưới hình thức tiệc tùng bởi các tổ chức, tập thể uy tín như các doanh nghiệp, hay các đại sứ quán. Trong những buổi gặp này, người tham dự có thể mở rộng các mối quan hệ xã hội phục vụ cho sự nghiệp của mình, bởi người tham gia đa phần đã được chọn lọc kỹ càng. Sẽ thật tuyệt khi bạn có cơ hội tiếp xúc với những người đứng đầu của lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

4. Sự chân thành điều quan trọng nhất

Điều then chốt trong việc mở rộng mối quan hệ xã hội chính là 2 chữ: chân thành. Có thể bạn vụng về trong cách ăn nói, nhưng chắc chắn người đối diện có thể cảm nhận về sự chân thành trong tâm hồn bạn. Hãy nhớ rằng khi bắt đầu bất kỳ một mối quan hệ nào, bản thân bạn phải đặt sự thoải mái và chân thành lên hàng đầu mới có thể xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài.

Thế Minh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm