Take a fresh look at your lifestyle.

Bỏ túi ngay 5 mẹo trang điểm đơn giản để đẹp hơn mỗi ngày

Việc làm đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu các cô nàng bỏ túi 5 tips làm đẹp dưới đây.

Trang điểm ngày nay được cho là phép biến hóa thần kì và không thể thiếu trước khi ra đường của cánh chị em. Không chỉ tôn nét đẹp người phụ nữ, make-up còn giúp chị em tự tin hơn trong các sự kiện hoặc chỉ đơn giản là xuống phố.

Nhưng chắc hẳn, không phải ai cũng thành thạo với các bước make-up hay những bí mật thần thánh của bộ môn nghệ thuật trang điểm này. Cùng 2sao bỏ túi 5 tips làm đẹp đơn giản dưới đây để có một diện mạo hoàn hảo nhé!

1. Giữ son lâu trôi

Dù bạn có là người không quan tâm hay lười make-up đến đâu, thì son vẫn là vật dụng không thể thiếu. Việc son môi bị trôi màu là điều không tránh khỏi sau các hoạt động ăn uống cả ngày trời.

Ngoài việc kẻ viền môi cũng như sử dụng các sản phẩm hỗ trợ khác như son dưỡng, che khuyết điểm môi hay sử dụng gel giữ màu, bạn có thể thêm công đoạn sau. Đánh lên môi lớp son đầu tiên sau đó dùng khăn giấy bặm nhẹ nhàng để lấy đi lớp màu trên cùng.

Tiếp theo thoa thêm một lần nữa, chỉ với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có được màu son chuẩn như mong muốn và cực kì lâu trôi.

Bạn sẽ sở hữu một đôi môi với tông màu cực chuẩn khiến phái nam mê đắm chỉ với vài mẹo cực nhỏ.

2. Tránh để son dính răng

Son dính vào răng là điều tối kị nhất của các cô gái trong trang điểm. Không chỉ làm kém duyên, nó còn cho thấy sự vụng về trong lối trang điểm của bạn.

Một tip rất đơn giản để tránh việc này: bạn chỉ cần ngậm ngón tay rồi kéo ngược trở ra sau khi đánh son như cô gái trong hình. Phần son dư thừa dễ dính trên răng sẽ được lấy ra hết.

3. Sử dụng dụng cụ uốn mi một cách hiệu quả

Trước khi uốn mi, bạn chỉ cần dùng máy sấy để làm nóng dụng cụ kẹp. Chỉ với mẹo nhỏ này, việc kẹp cho mi cong lên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trước khi kẹp mi, hãy sử dụng máy sấy để làm nóng chiếc kẹp nhé..

Sau đó sử dụng dụng cụ, bạn sẽ có đôi mi cong vút ưng ý..

4. Làm đẹp với son dưỡng môi

Ngoài chức năng dưỡng môi, tuýp son nhỏ này còn có thể sử dụng làm kem base lót mắt trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên bạn nên kiên nhẫn chờ son dưỡng se lại một chút, các thao tác tán phấn mắt sẽ dễ dàng hơn.

Cũng tương tự vậy, bạn có thể sử dụng son dưỡng để giữ lớp phấn má bền màu và lâu trội.

5. Để đôi mắt to hơn

Có rất nhiểu cách biến hóa đôi mắt trở nên to tròn hơn. Một trong những cách dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả, đó là có thể sử dụng chì để kẻ viền mắt trong.

Với đường mi dưới, bạn có thể chọn tông màu sáng hoặc ánh nhũ để nhấn nhá cho đôi mắt thêm ấn tượng, tạo hiệu ứng mắt to hơn.

Hải Lam (t/h)