Take a fresh look at your lifestyle.

Aespa lập thành tích mới, lọt top 20 BXH Billboard 200

918
Hôm qua (ngày 17/10), Billboard đã công bố danh sách những album trong BXH Billboard 200. Trong đó, cái tên đáng chú ý chính là aespa ở hạng 20 với mini album đầu tay mang tên Savage.
Hạng 20 cũng là thứ hạng cao nhất mà một nhóm nhạc nữ K-Pop chạm tới trên BXH Billboard 200. Như vậy, aespa đã chính thức trở thành nghệ sĩ nữ K-Pop sở hữu album đầy tay đạt thứ hạng cao nhất trên BXH này. Điều đáng chú ý chính là, cho tới thời điểm hiện tại, aespa ra mắt khán giả chưa đầy một năm, tuy nhiên, những thành tích mà nhóm đạt được vô cùng đáng nể.
Cũng theo thống kê từ Billboard, Savage là album bán chạy thứ 2 trong tuần tại thị trường Mỹ. Savage cũng là album vật lý đầu tiên của nhóm. Các single trước đó không hề có bản vật lý được bán ra.
Trước khi đạt thành tích khủng trên BXH Billboard, MV chủ đề cùng tên sau khi phát hành đã nhận được đông đảo sự chú ý từ khán giả yêu nhạc K-Pop. Ca khúc cũng liên tục leo top trên các BXH nhạc số tại Hàn Quốc, mang về cho aespa nhiều thành tích khủng. Chính vì vậy, những người hâm mộ kì vọng aespa có thể trên đà trở thành một trong những nhóm nhạc K-Pop thế hệ thứ 4 thành công nhất lịch sử.
Ngay từ trước khi ra mắt, aespa đã được coi là nhóm nhạc K-Pop hoàn toàn khác biệt khi theo đuổi concept thực tế ảo. Những ca khúc của nhóm đều là những câu chuyện tiếp nối nhau, tạo dựng nên thế giới quan riêng của nhóm. Sự khác lạ này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả tại Hàn Quốc nói riêng cũng như tại châu Á nói chung. Với thành tích hiện tại trên Billboard, aespa được kì vọng sẽ làm nên nhiều kì tích và thành công trên thị trường Mỹ và quốc tế.
Minh Anh/TH