Take a fresh look at your lifestyle.

Cách nấu chè hạt sen thơm ngon giải nhiệt mùa hè.

339
Chè hạt sen tươi với đậu xanh là món ăn giải nhiệt tuyệt ngon trong hè này mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé. Học ngay cách nấu chè hạt sen đậu xanh đơn giản tại nhà đảm bảo cả nhà mê tít.
Ảnh minh họa (Internet)
Cách nấu chè hạt sen củ năng
Nguyên liệu cần có
– Hạt sen tươi: 200g
– Củ năng: 150g (có thể hơn nếu muốn)
– Đường phèn: 100g
– Vani: 1 ống
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hạt sen: bỏ vỏ, phần tâm và phần đầu đen. Sau đó đem rửa sạch
– Củ năng: rửa sạch sau đó gọt vỏ. Nên cắt đôi củ năng để nấu cho nhanh
Bước 2: Nấu chè
Cho hạt sen vào 1 lít nước rồi luộc lên. Đợi khi hạt sen nở ra thì cho đường vào nấu cùng. Sau khoảng 5 phút thì cho củ năng vào nấu cùng. Tuy nhiên củ năng không nên nấu quá lâu, nó sẽ bị nát, ăn không còn ngon. Do đó hãy nếu trong khoảng 5 phút nữa là được. Bạn tắt bếp, nhắc nồi xuống rồi cho vani lên trên cùng là được. Vani cho sau cùng sẽ tạo được hương thơm cuốn hút cho món chè.
Đợi chè nguội rồi thưởng thức ngay cho đỡ thèm nào. Món chè hạt sen này không thua kém gì những món khác đâu nhé. Bạn có thể thêm bạch quả, nha đam vào nấu cùng nếu muốn.
Cách nấu chè hạt sen bột sắn dây
Nguyên liệu cần có
– Hạt sen: 1 bát con
– Bột sắn dây: 1/2 bát con
– Đường cát trắng: 200g
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế hạt sen rồi luộc đến khi nở ra thì cho đường cát vào nấu cùng. Lưu ý nấu với lửa nhỏ, trong thời gian khoảng 10 phút
Bước 2: Trong lúc chờ đợi cho bột sắn dây vào bát, thêm chút nước rồi khuấy đều lên. Tiếp tục vào nồi hạt sen đang nấu. Hãy cho vào thật từ từ, vừa cho vừa dùng đũa khuấy đều lên. Nấu đến khi thấy nồi chè sánh lại, hạt sen chín mềm thì tắt bếp.
Khi ăn múc chè ra bát, có thể cho thêm cốm vào nấu cùng để thơm ngon hơn nhé. Thưởng thức xong bát chè hạt sen bột sắn này sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn hẳn đó.
Cách nấu chè hạt sen đậu đen
Nguyên liệu cần có
– Hạt sen tươi: 500g
– Đậu đen: 150g
– Đường phèn: 600g
– Nước cốt dừa: 1 hộp
Các bước thực hiện
Bước 1: Đậu đen nên đem đãi sạch rồi ngâm trước khoảng 6 -7 tiếng để khi nấu nhanh chín hơn.
Bước 2: Đãi lại đỗ đen rồi cho vào nồi, cho hạt sen đã sơ chế vào cùng, thêm nước vào cao hơn bề mặt đỗ tầm 4cm. Nấu với lửa to cho sôi rồi hạ nhỏ cho đến khi đậu và hạt sen chín hơi mềm rồi cho 1/2 đường vào, tiếp tục nấ cho đến khi đậu chín nhừ thì tắt bếp.
Bước 3: Nhắc nồi xuống, cho thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức với đá bào để thêm ngon.
Trước giờ chắc chưa bao giờ bạn kết hợp đậu đen với hạt sen đúng không nào. Giờ đã có công thức rồi, hãy thử thực hiện ngay và luôn nhé.
Trên đây là hướng dẫn cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh siêu hấp dẫn giải nhiệt mùa hè. Món chè này vốn thanh đạm, nhẹ nhàng, dễ ăn, không gây ngán, mà nguyên liệu thì rất bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Chúc các bạn thành công trong công thức mới toanh này!
Thu Trang/TH