Take a fresh look at your lifestyle.

9 điều trong cuộc sống người mẹ không cần phải xin lỗi

Bạn không nên cảm thấy xấu hổ về những điều liên quan đến thiên chức làm mẹ vì đó là những thứ tự nhiên và vô hại. Tất cả những gì cần làm đều vì lợi ích của con.

Cách thức và thời điểm cho con bú

Không ai có quyền nói cho bạn biết bạn nên cho bé ăn như thế nào. Vì vậy, bạn không cần phải xin lỗi bất cứ ai nghĩ rằng họ biết con bạn cần gì hơn bạn, cho dù bạn chọn cho con bú sữa mẹ hay thay vào đó sử dụng sữa công thứ. 

Những người mới làm mẹ thường phải đối mặt với thử thách cho con bú nơi công cộng trong khi hy vọng không ai đưa ra bất kỳ nhận xét nào về việc đó. Thật không may, nhiều người cảm thấy điều đó thật thái quá, là một người mẹ, bạn có thể cảm thấy cần phải xin lỗi vì điều đó.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Bạn không có nhiều tiền

Bạn không cần phải  giàu có để có thể nuôi dạy một đứa trẻ tốt. Nhưng khi tiền bạc eo hẹp, bạn có thể cảm thấy như con mình không nhận đủ từ bạn. Tuy nhiên, tất cả những gì con bạn cần là tình yêu và sự quan tâm.

Đừng cảm thấy như bạn đang thất bại nếu bạn không mua cho con thêm đồ chơi, kỳ nghỉ hoặc trải nghiệm nào đó.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Bạn cần dành thời gian cho chính mình

Sau khi sinh con, bạn có thể cảm thấy áp lực khi phải dành thời gian cho em bé 24/7. Nếu bạn cần một chút thời gian ở một mình, bạn có thể cảm thấy tồi tệ về điều đó, giống như bạn là một người mẹ tồi.

Tuy nhiên, điều đó không đúng. Tất cả chúng ta đều cần phải dành thời gian cho bản thân và đôi khi, bạn cần một khoảng thời gian riêng để nạp năng lượng.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Nhà cửa lộn xộn

Bạn không đột nhiên trở thành một người mẹ tồi nếu có đồ chơi nằm la liệt trên sàn nhà hoặc một số bát đĩa bẩn trong nhà bếp. Chăm sóc con có thể là một công việc toàn thời gian, vì vậy đừng đổ lỗi cho bản thân nếu bạn không có thời gian và năng lượng để dọn dẹp mọi thứ.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Bạn trông như thế nào

Bạn không mắc nợ ai khi nhìn theo một cách nhất định. Dù đầu tóc bù xù hay bạn luôn mặc những bộ quần áo cũ, không ai có quyền đưa ra nhận xét về ngoại hình của bạn. Bạn không cần phải vội vàng lấy lại vóc dáng và giảm cân sau sinh. Hãy biết yêu cơ thể vì nó đưa con bạn vào thế giới này.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy hạnh phúc

Chăm sóc con suốt ngày đêm có thể khiến bạn mệt mỏi về thể chất và tinh thần, bạn có thể không phải lúc nào cũng biết phải làm gì và cảm thấy bất lực. Làm mẹ là một công việc vô cùng vất vả, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy ổn.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Bạn cần giúp đỡ

Có vẻ như khi bạn là cha mẹ, bạn nên biết cách tự mình chăm sóc con cái. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy như mình đang thất bại trong việc nuôi dạy con cái nếu bạn nhờ ai đó cho lời khuyên hoặc để được giúp đỡ trông trẻ.

Việc này không có gì sai vì sau cùng bạn chỉ muốn điều tốt nhất cho con mình.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (10)

Ảnh minh họa. 

Cách bạn sinh con

Chỉ bạn mới có thể quyết định điều gì là tốt nhất cho mình, ở đâu và như thế nào bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi sinh con. Bạn có thể sẽ được bao quanh bởi các “chuyên gia”, những người có thể nói với bạn rằng quyết định của bạn là sai và họ biết cách duy nhất để sinh con. Nhưng nó không phụ thuộc vào họ, bạn không cần phải biện minh cho sự lựa chọn của mình.

thien chuc lam me Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Bạn không thể tham gia tất cả các hoạt động xã hội

thien chuc lam me Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Khi bạn trở thành cha mẹ, lịch trình của bạn hoàn toàn thay đổi. Nếu bạn còn bận rộn chăm con hoặc chỉ đơn giản là muốn thư giãn một mình ở nhà, bạn không cần phải xin lỗi mỗi khi từ chối lời mời đi chơi từ bạn bè.

T. Linh (Theo Brightside)