Take a fresh look at your lifestyle.

Xúc động nam sinh nhiều năm dậy sớm cõng bạn tới trường

573
Suốt 2 năm qua, nhờ có Tú mà Tùng dù đôi chân không lành lặn nhưng vẫn tới lớp đều đặn, câu chuyện cổ tích giữa đời thường về tình bạn đẹp khiến ai biết đến cũng đều xúc động và cảm phục.

Tú thường dậy thật sớm để kịp giờ đưa đón bạn tới trường.

Em Nguyễn Thanh Tùng có hoàn cảnh rất đặc biệt, sống trong Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên, chân tùng bị dị tật bẩm sinh nên việc đi lại vô cùng khó khăn, không thể tự đến trường. Nhưng bù lại, em đã có một tình bạn đẹp trong suốt những năm học dưới mái trường THCS Quang Trung – TP Thái Nguyên.

Người cùng Tùng viết lên câu chuyện đẹp đó là em Trịnh Tuấn Tú học sinh lớp 7A3 trường THCS Quang Trung, bố mất sớm mẹ bỏ đi, Tú sống cùng với người cô ruột. Dù đã rất thiệt thòi và thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần tuy nhiên Tú nhận thấy bạn Tùng còn gặp nhiều khó khăn hơn mình, thiếu thốn tình thương yêu và quan tâm của gia đình hơn em. Bên cạnh đó, bạn còn bị tật nguyền, không thể tự tới lớp khiến em lại càng muốn giúp bạn nhiều hơn.

Ban đầu, khi chưa có xe đạp hàng ngày Tú cố gắng dậy thật sớm đi bộ đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên để cõng bạn. Dù con đường đến trường có nhiều trở ngại ngày nắng cũng như ngày mưa không làm cho đôi chân ấy chùn bước. Sau này, được BGH và Liên đội trường THCS Quang Trung quan tâm Tú đã được tặng một chiếc xe đạp để đưa đón bạn Tùng tới trường đỡ vất vả hơn.

Bộc bạch về người bạn đã gắn bó với mình suốt 2 năm qua, Tú cho biết: Thấy hoàn cảnh của bạn như vậy, dù bị khuyết tật ở chân nhưng khát khao được học tập, được tới trường khiến bản thân em rất khâm phục, cảm thông. Trên lớp, Tùng là một người hiền lành, ít giao tiếp với bạn bè, hay mặc cảm, tự ti và đôi khi bị các bạn trêu ghẹo. Cảm thương trước số phận của Tùng, em tự nhận thấy bản thân mình ngoài trách nhiệm đưa đón bạn tới trường an toàn em còn phải bảo vệ bạn, giúp đỡ bạn trong học tập.

Quãng đường đưa đón Tùng dù ngược đường nhưng để thu hẹp lại khoảng cách chúng em thường xuyên trò chuyện, động viên nhau cùng cố gắng. Đồng thời, em luôn dặn lòng phải quyết tâm cùng bạn nỗ lực trên hành trình chinh phục ước mơ.

Để quãng đường tới trường thu hẹp lại khoảng cách hai bạn thường xuyên trò chuyện và động viên nhau

Nói về mơ ước sau này, đôi mắt của Tú sáng lên, em cười và nói rằng: Em sẽ dành cả đời để làm thiện nguyện, bởi đó là một công việc rất ý nghĩa và nhân văn. Em cũng hy vọng và mong muốn sẽ có nhiều nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái sẻ chia giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ vơi đi khó khăn trong cuộc sống.

Nói về hành động đẹp của Tú, Cô Đào Thị Sinh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCS Quang Trung chia sẻ: Ở lớp Tú là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi, thiếu thốn hơn cả các bạn khác cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, em Tú là một người rất năng động, trách nhiệm có nhiều cố gắng phấn đấu thay đổi bản thân trong học tập lẫn các hoạt động của trường của lớp.

Dù đoạn đường tới trường không thuận lợi, nhưng Tú vẫn nhiệt tình không quản ngại về đường xá, bao bọc, bảo vệ bạn. Tú và Tùng là tấm gương sáng giàu nghị lực trong cuộc sống, các em là minh chứng về tình yêu thương, lòng nhân ái và nghị lực vươn lên số phận.

Để động viên và khích lệ tinh thần nhân ái của em Tú, BGH cũng như Hội Cha, mẹ học sinh nhà trường đã thống nhất tạo điều kiện, hỗ trợ miễn giảm một số khoản thu cho em.

Hải Ngọc