Take a fresh look at your lifestyle.

“Xuân hạ thu đông rồi lại xuân ” một chương trình giải trí với những ca khúc cũ nhưng lại rất mới.

Khi khán giả đã phần nào ngán ngẩm các game show gây cười nhưng không đọng lại chút giá trị gì, thì Xuân hạ thu đông rồi lại xuân đã đánh trúng vào điều mà công chúng đang cần – một chương trình giải trí nhưng đạt yêu cầu về nghệ thuật và dễ dàng chạm đến cảm xúc.
Những nghệ sĩ trẻ trung và đầy nhiệt huyết của chương trình

Đây là chương trình âm nhạc acoustic đầu tiên được sản xuất, ghi hình và phát sóng trên HTV. Không sân khấu hào nhoáng, không ánh đèn lung linh, không có quá nhiều phương tiện hỗ trợ… giữa công viên, sân bóng hay một góc vỉa hè, những nghệ sĩ sẽ phô diễn giọng hát “mộc”, đúng với phong cách đường phố để rồi khán giả phải “đứng ngồi không yên” với những ca khúc cũ nhưng lại rất mới.

Chương trình có sự góp mặt của 3 nghệ sĩ chính là Hòa Minzy, Anh Tú, Hứa Kim Tuyền, họ cùng thành lập ban nhạc Đĩa Than Hồng và các khách mời nghệ sĩ theo từng tập phát sóng như: Phạm Quỳnh Anh, Ali Hoàng Dương, Bùi Công Nam, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Lyly… Mỗi tuần, bộ 3 ca sĩ kết hợp cùng khách mời thể hiện các ca khúc theo chủ đề nhất định như: Ca khúc viết riêng về thành phố, ca khúc bốn mùa, ca khúc nhạc phim, nhạc phẩm nổi tiếng những năm 2000… Đôi khi, các ca sĩ được giao thể hiện dòng nhạc sở trường, nhưng cũng thỉnh thoảng họ sẽ “lấn” sang các thể loại nhạc khác. Cùng sự hòa trộn giữa các ca khúc cũ – mới để tạo cho chương trình sự hấp dẫn, đáng được chờ đợi mà chưa sân khấu nào có, màu sắc âm nhạc mới mẻ, tinh thần trẻ trung cùng phong cách biểu diễn biến hóa đa dạng đã “thổi” vào các ca khúc từng rất quen thuộc để tạo nên “nhận diện” mới, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Xuân hạ thu đông rồi lại xuân ghi điểm nhờ sự mộc mạc và một trong những điều làm nên sự mộc mạc đó, chính là phần hát live của các ca sĩ trẻ. Không có phòng thu và các công nghệ hỗ trợ, họ phải thật sự làm chủ giọng hát vàmàn kết hợp ăn ý với ban nhạc, và từ đó cho ra nhiều ca khúc gây sốt sau khi lên sóng như: bản mashup Ngày chưa giông bão – Always remember us this way của Hòa Minzy và Văn Mai Hương; Có chàng trai viết lên cây của Anh Tú và Bùi Công Nam; Biệt khúc chờ nhau của Anh Tú và Văn Mai Hương… Với những nỗ lực không ngừng, Xuân hạ thu đông rồi lại xuân đã thật sự thành công, minh chứng là những lời khen ngợi, đánh giá “có cánh” mà công chúng dành cho những nghệ sĩ đầy nhiệt huyết của chương trình.

Thời gian qua, nhiều dự án âm nhạc trực tuyến khá chất lượng cũng được tổ chức như Phòng trà online hay Music home nhằm mang tới cho khán giả một hình thức giải trí mới và có ý nghĩa. Tuy nhiên, để tạo được điểm nhấn, thu hút sự chú ý hơn nữa, cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố từ nghệ sĩ, không gian biểu diễn, sự trẻ trung, tươi mới, như cách mà Xuân hạ thu đông rồi lại xuân đã và đang làm được.

Thanh Lam