Take a fresh look at your lifestyle.

Uống nước chanh vào lúc nào trong ngày là tốt?

Bạn uống gì đầu tiên vào buổi sáng? Nếu nó không liên quan đến nước và chanh thì bạn có thể đang bỏ lỡ một số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nước chanh có nhiều công dụng tuyệt vời mà chúng ta không thể ngờ tới được bởi loại quả chỉ dùng cho việc bếp núc.

c2
Uống nước chanh bất cứ lúc nào trong ngày cũng giúp bạn duy trì được sức khỏe tốt hơn”chuyên gia dinh dưỡng Ashley Koff, nói với Insider.
Nước sẽ mang các dưỡng chất vào từng tế bào cũng như sẽ “cuốn” đi các chất độc hại trong cơ thể.
Koff tin rằng chanh (nước cốt chanh) sẽ biến nước thành dạng alkaline. Điều này rất có lợi cho đường tiêu hóa bởi nó tạo ra một môi trường sống tuyệt vời hơn cho các lợi khuẩn.
“Chanh sẽ giải phóng sodium bicarb (1 dạng alkaline) vào ruột non và giúp giảm bớt tình trạng khó tiêu”, Koff nói.
Chuyên gia Stephanie Ferrari, cũng tin rằng không có lý do gì để không uống nước chanh. Nó giúp cơ thể giữ nước và do đó cải thiện chức năng của cơ bắp cũng như tiêu hóa. Nó cũng hỗ trợ giảm cân”.
Ferrari cũng cho rằng chút vị đắng của vỏ chanh có tác dụng kích thích tuyến mật sản xuất và lưu thông.
Vậy điều gì tạo nên sự đặc biệt của chanh?
Không chỉ có hương vị tươi ngon, chanh còn là nguồn vitamin C, polyphenols, các chất chống ôxy hóa và vitamin C.
Thêm vào đó, chất chống ôxy hóa rất mạnh trong vitamin C sẽ giúp “đánh bật” các nguy cơ do gốc tự do gây ra.
Uống nước chanh vào đầu giờ sáng sẽ giúp cơ thể chống lại các chất ôxy hóa, giúp da luôn tươi trẻ.
Tại sao bạn nên uống nước chanh vào buổi sáng?
Nếu uống nước chanh vào thời điểm nào cũng tốt thì điều gì làm cho thời điểm buổi sáng là quan trọng?
“Những lợi ích của việc uống nước chanh sáng có lẽ liên quan đến lượng nước uống vào nhiều hơn chứ không phải là chanh”, chuyên gia dinh dưỡng và giảm cân Paul Salter cho biết.
Ông cũng giải thích rằng uống 1 cốc nước lớn có thể giúp tái tạo hydrat hóa sau một thời gian dài cơ thể không được bổ sung chất lỏng. Thêm vào đó, nó cũng tác dụng tích cực đến sự thèm ăn.
Ferrari thì cho rằng khi thức giấc vào buổi sáng, cơ thể đang trong tình trạng mất nước. Vì đã trải qua tới 8 tiếng mỗi đêm không ăn uống nên đường tiêu hóa sẽ giống như một đường hầm sạch sẽ.
“Bằng cách bắt đầu ngày mới với ly nước chanh, bạn đang khởi động ngày của mình với một nguồn vitamin C lớn từ nước chanh và tất cả những lợi ích hydrat hóa tự nhiên của nước”, Ferrari nói.
Và hơn thế, nếu bạn thay thế các đồ uống ít lành mạnh hơn (cà phê có đường) bằng nước chanh, bạn sẽ giảm được lượng calo lại bổ sung thêm nhiều dưỡng chất. Người ta gọi đó là “win-win” (cùng thắng).
Công Sơn (Tổng hợp)