Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại cây đuổi muỗi nên trồng trong nhà.

Trong dân gian có rất nhiều mẹo để đuổi muỗi. Thế nhưng, bạn chỉ cần trồng 6 loại cây đuổi muỗi này trong nhà là có thể hạn chế được sự phát triển của muỗi.
1. Cây đuổi muỗi- Cây hương thảo
Hương thảo có mùi hương nồng thường xuất hiện trong các món beefsteak hoặc là gia vị tuyệt vời để nấu món Âu. Tuy nhiên, muỗi và một số loại côn trùng lại khó chịu với mùi thơm của lá hương thảo. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng loại cây này để đuổi muỗi và hạn chế một số côn trùng gây hại.
Ảnh minh họa (Internet)
Bạn có thể đặt cây hương thảo tại bệ cửa sổ, gần bể cá cảnh hoặc những nơi ẩm thấp có vũng nước. Trong thời gian vài ngày hoặc 1-2 tuần số lượng muỗi và côn trùng bạn sẽ giảm rõ rệt.
Kể cả cành hương thảo đã cắt ra khỏi cây vẫn có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng. Bạn có thể tự làm nước hương thảo để xịt đuổi muỗi, đuổi côn trùng với cách làm rất đơn giản.
Cách làm nước hương thảo: Nấu một phần nước và một phần cành lá hương thảo trong 30 phút, phần nước sau khi nấu chiết ra bình xịt và xịt vào không khí, những nơi ẩm thấp để thơm mát, đuổi côn trùng.
2. Cây ngũ sắc
Ngũ sắc là loại cây dại không mấy ai để ý nhưng chúng có công dụng đuổi muỗi cao, hay được dùng ở vùng nông thôn. Loại cây này có thể đuổi muỗi là do thành phần chính có chứa hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Chính vì thế, nó được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi, chống côn trùng.
Ảnh minh họa (Internet)
Tuy nhiên, khi bị muỗi đốt, bạn không nên dùng hoa ngũ sắc chà xát lên da vì chúng có thể gây kích ứng da. Tốt nhất, bạn nên đặt chúng trong nhà, ở địa điểm có khả năng nuôi dưỡng muỗi nhiều nhất.
3. Cây bạc hà đuổi muỗi
Cây bạc hà có tác dụng đuổi muỗi nên bạn sắm ngay 1 cây đặt trong nhà hoặc trồng quanh nhà vừa có tác dụng đuổi côn trùng, vừa làm gia vị nấu ăn.
Ảnh minh họa (Internet)
Nếu nhà không có cây bạc hà, bạn có thể mua nắm bạc hà, vò nát và đặt trong góc nhà, bệ cửa sổ… cũng có tác dụng đuổi muỗi trong 1-2 ngày.
4. Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì hay còn gọi là cây chân chim. Theo nghiên cứu của NASA, cây ngũ gia bì là loại cây có khả năng làm sạch không khí và có khả năng đuổi muỗi. Khi trồng chậu cây chân chim trong nhà, muỗi sẽ tự bay đi mà không dám lảng vảng trong nhà bạn nữa.
Ảnh minh họa (Internet)
5. Cây phong lữ
Đây là loài hoa có nhiều màu, đẹp và có mùi thơm quyến rũ, là khắc tinh của loài muỗi. Tinh dầu hoa phong lữ có chứa a-pinene, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate, citronellol, geraniol và geranyl butyrate, ngoài đuổi muỗi còn có tác dụng an thần, giảm stress.
Ảnh minh họa (Internet)
6. Hoa dạ hương
Ảnh minh họa (Internet)
Một khóm hoa dạ hương ngoài vườn với hương ngào ngạt vào ban đêm sẽ giúp nhà gần như không có bóng dáng của muỗi bén mảng đến. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng hoa dạ hương đuổi muỗi vì nó có thể gây chóng mặt, nhức đầu nên bạn cần chú ý đến số lượng. Vì vật, bạn chỉ cần trồng 1,2 cành hoa dạ hương ngoài vườn để bảo vệ bạn khỏi muỗi.

Thu Thảo/TH