Take a fresh look at your lifestyle.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ công bố tỷ lệ chọi và đổi lịch thi vào lớp 10

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi và lùi lịch dự thi vào lớp 10 năm 2021.

Năm 2021, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 450 chỉ tiêu (vào 3 hệ gồm hệ chuyên, chuyên có học bổng và hệ không chuyên), ít hơn năm ngoái 25 chỉ tiêu. Trường không tuyển hệ không chuyên với các lớp tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn.

Trường tuyển sinh trên toàn quốc với đối tượng thí sinh đáp ứng điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Các điều kiện này sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển và nhập học.

Tính đến ngày 1/6, trường nhận được 3.486 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 (ít hơn năm ngoái 476 hồ sơ), trong đó khối chuyên Anh có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 1.804 hồ sơ.

Chỉ tiết tỷ lệ chọi tuyển sinh vào các lớp 10 năm học 2021 – 2022:

Các thí sinh phải dự thi 3 bài thi đánh giá năng lực gồm Ngoại ngữ (trắc nghiệm và tự luận trong 90 phút; tính hệ số 2), Toán và Khoa học tự nhiên (trắc nghiệm trong thời gian 55 phút; tính hệ số 1), Văn và Khoa học xã hội (trắc nghiệm và tự luận trong thời gian 55 phút; tính hệ số 1). Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, trong đó Ngoại ngữ nhân hệ số hai.

Cùng với việc thông báo tỷ lệ chọi, trường này cũng quyết định tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 (như lịch thi đã công bố là 6/6).

Nhà trường lưu ý, việc quyết định lịch thi mới sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh và đề nghị các thí sinh đã đăng ký thi tuyển thường xuyên theo dõi, cập nhật thông báo trên website của trường. Trường sẽ nhắn tin, đăng website công bố số báo danh, phòng thi, địa điểm thi và quy chế phòng thi vào tối 6/6.

Ngoài thay đổi về lịch thi, các nội dung tuyển sinh khác của trường THPT chuyên Ngoại ngữ vẫn giữ nguyên như thông báo trước đó.

Hà Cường