Take a fresh look at your lifestyle.

Triển lãm ‘Bé vẽ Hà Nội’ bằng hình thức online

Do ảnh hưởng của Covid-19, triển lãm hàng năm ‘Bé vẽ Hà Nội’ dành cho các sketcher nhí của Urban Sketchers Hà Nội (nhóm Ký họa đô thị Hà Nội) đành phải gác lại, thay thế bằng một triển lãm online.

Mặc dù phải thay đổi hình thức song triển lãm vẫn thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các “nhà ký họa nhí” Thủ đô, với những “siêu phẩm” vô cùng sinh động, ấn tượng về mọi mặt đời sống của Hà Nội. Qua nét vẽ của các bé, các biện pháp phòng chống dịch, tình người trong dịch bệnh cũng được khắc họa đầy tươi mới và thời sự…

Đại diện Urban Sketchers Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 5 triển lãm “Bé vẽ Hà Nội” được tổ chức. Năm 2021 là năm nhóm đón nhận nhiều thành viên nhí mới gia nhập nhất từ trước đến nay. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua Facebook, qua sách báo, nhóm đã được nhiều người biết hơn, nhiều bạn nhỏ yêu vẽ, yêu ký họa đã tìm đến với nhóm.

Mỗi cô bé, cậu bé của Urban Sketchers Hà Nội là một cá tính không thể trộn lẫn nhưng cùng chung tình yêu ký họa, yêu mỹ thuật. Mỗi bé là một nét chấm phá trong bức tranh hài hòa, đẹp đẽ của gia đình Urban Sketchers Hà Nội.

Những gương mặt mới như Khánh An, Trần Lê Ca Thy, Ngọc Diệp, Chí Thành, Maki, Đằng Long, Minh Khuê… mang đến những gam màu mới, nguồn năng lượng mới cho nhóm.

Đằng Long là những mảng màu lớn, táo bạo, đầy cá tính. Trần Lê Ca Thy, Khánh An là hai cô gái trầm tĩnh, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Chí Thành là chàng trai của những mảng màu tương phản cạnh nhau, rực rỡ và sinh động. Maki, Minh Khuê, Ngọc Diệp nhỏ nhưng giỏi võ, ba cô nàng luôn làm các Ôsin nghệ thuật bất ngờ với những chi tiết nho nhỏ ngộ nghĩnh và vô cùng tinh tế…

Khác với ý tưởng ban đầu về một cuộc triển lãm tổ chức tại sân của Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam chỉ trưng bày triển lãm 50 tác phẩm tiêu biểu nhất, đẹp nhất của các bạn nhỏ, “Bé vẽ Hà Nội 2021” năm nay sẽ được tổ chức online.

Các tác phẩm trưng bày sẽ không chỉ giới hạn được hoàn thành trong các buổi trực họa với nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội mà còn được mở rộng ra, bao gồm các tác phẩm vẽ lại cuộc sống xung quanh trong mùa dịch bệnh, như vẽ ô cửa sổ, vẽ nơi ở, món ăn, đồ uống… là bất kể đề tài nào tạo nên cảm hứng sáng tác cho các bạn nhỏ.

Triển lãm sẽ được bắt đầu từ 1/6 – 15/6/2021 và sẽ được cập nhật thường xuyên các tranh vẽ mới để làm sinh động hơn hình ảnh về cuộc sống trong mùa dịch.

Một số tác phẩm tham gia triển lãm “Bé vẽ Hà Nội”:

Ký họa phở bò (Nguyễn Tân 12 tuổi) Click vào tranh này để xem thêm các tranh tham gia triển lãm.

Bún ốc Bà Ngoại, Tô Ngọc Vân (Phạm Hà Phương (Bông) – 12 tuổi)

Chiều hè Hồ Gươm (Nguyễn Hà Minh Anh – 11 tuổi)

COVID và những thông điệp (Nguyễn Hà Minh Anh – 11 tuổi.

Chỉ thị Việt Nam và hiệp lực các nước trong trận chiến chống COVID(Nguyễn Hà Minh Anh – 11 tuổi).

Vòng tay thiên thần – (Đoàn Minh Quân – 13 tuổi)

Mai Anh