Take a fresh look at your lifestyle.

Tổ chức Gala Yoga trực tuyến – chia sẻ nguồn năng lượng tập luyện yoga tại nhà

Với sự tham gia của 100 Yogis đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc, chương trình được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp ở nhà vẫn rèn luyện sức khỏe bằng Yoga.

Tập luyện yoga tại nhà cũng là cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả (Ảnh: PV)

Ngày 8/8, Chương trình “Gala Yoga trực tuyến- Chia sẻ nguồn năng lượng luyện tập Yoga tại nhà” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các yogis tham dự đến từ nhiều địa phương khác nhau, gồm có: Hà Nội; Hải Phòng; Hải Dương; Phú Thọ; Yên Bái; Nam Định; Ninh Bình; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Đà Nẵng; Phú Yên; Gia Lai; Ninh Thuận; Khánh Hòa; Tây Ninh; Bình Thuận; Lâm Đồng; Tiền Giang; Bình Dương; Đồng Nai; Thành phố Hồ Chí Minh…

Theo ông Nguyễn Hồng Quân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Yoga Việt Nam, Chủ tịch Học viện Yoga Trị liệu Việt – Ấn, đây là một chương trình nhằm kết nối và kích hoạt tinh thần luyện tập Yoga tại nhà. Nó khác biệt với các buổi dạy trực tuyến thông thường. Trong chương trình lần này, Ban tổ chức sẽ thực hiện một chuỗi 36 vòng Chào mặt trời một bài tập cổ điển của Yoga cùng với Lãnh đạo của Liên đoàn Yoga Việt Nam và những “Bậc thầy Yoga” nhiều tâm huyết cho hoạt động cộng đồng của làng Yoga Việt Nam.

Hình ảnh chụp lại màn hình từ chương trình trực tuyến (Ảnh: PV)

Hoạt động của chương trình cũng nhằm góp phần thiết thực, minh chứng sinh động và rõ ràng rằng, luyện tập trực tuyến cũng tạo được những nguồn năng lượng tích cực và tăng cường được sức đề kháng đồng thời có nhiều hiệu quả về mặt thể xác cũng như tâm trí. Mọi người hoàn toàn có thể tranh thủ được không gian ngay tại ngôi nhà của mình, căn phòng của mình để phục vụ cho việc rèn luyện sức khỏe.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức nhận thức sâu sắc rằng, trong bối cảnh giãn cách xã hội dài ngày và liên tục như hiện nay, việc duy trì hoạt động của chương trình có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp các HLV được nâng cao kỹ năng sử dụng các phương tiện hỗ trợ, đặc biệt là công nghệ vào việc huấn luyện mà còn giúp các hội viên được tiếp cận với phương pháp luyện tập hiện đại, nhiều tiện ích, hiệu quả.. Đây cũng chính là một xu thế nhiều tiện ích và cần phát triển bền vững, giúp nhiều người được tiếp cận phương pháp rèn luyện sức khỏe chủ động của hiện tại và tương lai khi dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp hơn.

Cũng theo Ban tổ chức, sau sự kiện Gala lần này là chuỗi các hoạt động trực tuyến như: Giải thi đấu Yoga trực tuyến, Cuộc thi sáng tạo phương pháp huấn luyện trực tuyến, Cuộc thi Video luyện tập tại nhà, Cuộc thi ảnh đẹp luyện tập tại nhà cùng Chương Trình Gala Yoga trực tuyến cuối năm…

HNV