Take a fresh look at your lifestyle.

ỨNG DỤNG VOIZ FM RA MẮT “KIM THIẾP VŨ MÔN” – SÁCH NÓI CỔ TRANG ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

Tiểu thuyết lịch sử  đặc sắc “Kim Thiếp Vũ Môn” của tác giả Thâm Giang Trần Gia Ninh vừa được Voiz FM phối hợp sản xuất cùng Đạt Phi Media – đơn vị đứng sau kênh Hùng Ca Sử Việt và hàng loạt các video lịch sử đình đám khác.
 
Tiểu thuyết lịch sử Kim Thiếp Vũ Môn được chuyển thể thành Sách nói
Kim Thiếp Vũ Môn được NXB Văn học phát hành vào năm 2015, tuy thuộc thể loại kén khán giả, nhưng lại được các nhà nghiên cứu chuyên môn đánh giá rất cao. Tác phẩm được viết theo lối chương hồi, lấy bối cảnh Việt Nam cuối thế kỷ 14 – đầu thế kỷ 15, lần đầu tiên khai thác những góc khuất lịch sử thời nhà Minh đô hộ, đồng thời khai triển một lát cắt thú vị, đó là khoa học chế tạo vũ khí của ông cha ta thời phong kiến.
Thay mặt ê kíp Đạt Phi Media, Tổng Đạo Diễn thu âm Trương Quốc Hưng tự hào chia sẻ: “Quá trình thực hiện tác phẩm rất khó khăn, tâm huyết. Để tạo cảm giác gần gũi cho người nghe, tiêu chí hàng đầu của các nhân vật lồng tiếng là kể, chứ không phải đọc. Kể làm sao cho đúng tính cách và độ tuổi nhân vật, đúng phát âm từng vùng miền, đúng không khí lịch sử, để làm cho nhân vật lịch sử thật sự sống động. Vì thế, đội ngũ tham gia thu âm cho tác phẩm này cực kỳ hùng hậu, gồm những tên tuổi lâu năm trong nghề.”
Đây là một trong những quyển tiểu thuyết lịch sử đầu tiên được chuyển âm theo lối cổ trang thuần Việt, cũng là điều tâm đắc nhất của ê kíp thu âm. Người nghe sẽ cảm nhận chân thật từng nhân vật, từng không gian câu chuyện, tái hiện được một lát cắt lịch sử đặc sắc của dân tộc. 
Chuyên gia lồng tiếng Đạt Phi – Diễn viên gạo cội, tham gia chuyển âm cho Nhân vật Lê Lợi cũng chia sẻ: “Chất lượng thu âm là điểm cực kỳ quan trọng của một tác phẩm sách nói, và tôi rất ủng hộ Voiz FM khi mạnh dạn đầu tư cho mảng này. Với riêng tác phẩm này, tôi đã tham gia bằng tất cả tâm huyết, tất cả sự hứng khởi, nên tôi tin tưởng rằng tác phẩm sẽ được nhiều người đón nhận.” 
Sau tác phẩm này, đại diện Voiz FM chia sẻ sắp tới sẽ cho ra mắt thêm nhiều tác phẩm sách nói thuộc mảng văn hoá – lịch sử nữa, để có thể kích thích tinh thần ham mê tìm hiểu cội nguồn của giới trẻ, cũng như mang lịch sử – vốn mang tiếng khô khan – trở nên sinh động hơn, mang tới trải nghiệm không thua kém những bộ phim điện ảnh hoành tráng.
Bạn có thể tải ứng dụng tại: www.voiz.vn/download để lắng nghe tác phẩm này hoặc hơn 2,000 sách nói chất lượng cao khác của Voiz FM.
Hải Yến