Take a fresh look at your lifestyle.

Tiền vệ Formiga của Brazil lập kỳ tích 7 lần đá Olympic

Tiền vệ Formiga của Brazil đi vào lịch sử Olympic với tư cách cầu thủ nữ đầu tiên ra sân trong kỳ Thế vận hội thứ 7 liên tiếp.

Đội tuyển nữ Brazil đã có trận thắng tưng bừng 5-0 trước các cô gái Trung Quốc ở bảng F Olympic Tokyo 2020. Trận đấu này chứng kiến một sự kiện lịch sử: Tiền vệ Formiga của Brazil lập kỳ tích 7 lần đá Olympic tính từ năm 1996.

Nữ tiền vệ kỳ cựu này cũng phá kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu ở Olympic. Formiga năm nay 43 tuổi, đã thi đấu đến 29 trận tại các kỳ Thế vận hội.

Ngoài Formiga, một đồng đội khác của cô ở đội tuyển nữ Brazil là tiền đạo Marta cũng đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ đầu tiên, tính cả nam lẫn nữ, ghi bàn trong 5 kỳ Olympic liên tiếp kể từ lần đầu tiên ra mắt Thế vận hội vào năm 2002. Ở trận đấu với Trung Quốc, Marta lập một cú đúp cho Brazil, nâng số bàn thắng của cô Olympic lên con số 11.

Chân sút 35 tuổi này hiện đứng thứ hai trên bảng xếp hạng vua phá lưới mọi thời đại ở Thế vận hội Olympic, đứng sau Christine Sinclair người Canada và chỉ kém người dẫn đầu hai bàn.

Marta được xem là huyền thoại sống của bóng đá Brazil. Trận đấu với Trung Quốc đánh dấu lần ra sân quốc tế thứ 160 của cô và Marta cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia trong lịch sử Brazil, với 111 bàn. Nữ tiền đạo này 6 lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và đã chơi cho 10 đội bóng khác nhau trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình như Umea IK, Santos và Rosengard.

Trường Giang/TH