Take a fresh look at your lifestyle.

Thói quen sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Kết nối những người thân trong gia đình
Thời gian hạn chế đi lại và giao tiếp xã hội vì dịch bệnh là thời điểm tuyệt vời để chúng ta gần gũi, gắn kết với các thành viên trong gia đình. Buông bỏ bớt bao phiền não và âu lo vì cơm áo gạo tiền, ta mới hiểu thấu giá trị của tổ ấm và nhận ra chỉ có gia đình mới là chốn về ấm áp nhất. Hãy dành thời gian cho ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con cái nhiều hơn.
Trau dồi kiến thức bằng việc đọc sách
Sách chứa nhiều kiến thức trong cuộc sống, giúp con người tư duy sâu hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn tự vựng đa dạng. Hãy giữ thói quen đọc sách mỗi ngày để làm giàu thêm cho tâm hồn, đồng thời cũng là một cách hay giúp bạn phát triển bản thân trong những ngày dịch bệnh giãn cách không thể ra ngoài thường xuyên.
Hãy giữ thói quen đọc sách mỗi ngày.
Giữ mục tiêu của bản thân
Dù là ở nhà hay bất kỳ nơi đâu, bạn cũng hãy luôn nhớ mình muốn gì, mục tiêu của bản thân là gì, để mọi hành động đều hướng về mục tiêu đó. Trong cuộc sống có những thời điểm chúng ta dễ cảm thấy chán nản và muốn vui chơi nhiều hơn, nhưng rồi chúng ta có thể quay lại với nỗ lực vì có mục tiêu, không bị chệch hướng.
Duy trì được sự cân bằng giữa “chơi với làm”
Bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn một cách có kế hoạch, phân chia thời gian làm việc, học tập và thời gian vui chơi một cách hợp lý nhất. Bởi vì kỷ luật mới làm nên tự do. Nếu chỉ ngủ vùi, xem phim hay lướt mạng xã hội thì bản thân bạn sẽ mất rất nhiều thời gian quý giá mà không làm được việc gì hữu ích.
Hãy luôn nhớ mục tiêu của mình là gì, để mọi hành động đều hướng về mục tiêu đó.
Tập luyện đều đặn
Tập luyện và vận động cơ thể là cách tuyệt vời để chúng ta nâng cao sức khỏe và tinh thần thêm phấn chấn. Bạn nên dành ra ít nhất 30 phút – 1h mỗi ngày để tập thể dục, rèn luyện sự dẻo dai cho mình giữa mùa dịch bằng các bài tập đơn giản phù hợp.
Lưu ý đến chế độ ăn
Nếu đang làm việc thì bạn không nên tranh thủ ăn uống, chúng ta chỉ nên ăn khi đã xong việc. Ăn khi đang làm việc khác dễ khiến dạ dày bị ảnh hưởng, đồng thời cũng khiến “căng da bụng, chùng da mắt”, khó tập trung làm việc. Ngoài ra, hãy lưu ý tới chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung những thực phẩm tăng sức đề kháng giữa mùa dịch.
Mia (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm