Take a fresh look at your lifestyle.

Lợi ích của củ cải trắng trong đời sống hàng ngày

969
1. Củ cải giúp giảm cân
Củ cải chứa rất nhiều các khoáng chất như magie, sắt, kali, canxi, lưu huỳnh rất tốt cho hệ thống thần kinh, cơ bắp,… của cơ thể. Củ cải có thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại chứa ít calo. Thành phần cellulose trong củ cải tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả.
2. Củ cải chứa nhiều carbohydrate nhất
Hàm lượng carbohydrate trong củ cải là 9,8g/ 100g. Dù có giảm cân hay không, bạn cũng không nên kiểm soát quá mức carbohydrate. Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học và cân bằng chứa ít nhất 50% carbohydrate và năng lượng.
3. Củ cải có ion kali cao nhất
Hàm lượng ion kali trong củ cải là 385 mg/ 100g, gấp 1,5 lần chuối. Ăn 200 gam củ cải có thể đáp ứng 38,5% nhu cầu kali hàng ngày. Bổ sung đủ kali sẽ kiểm soát huyết áp và phòng ngừa huyết áp cao.
4. Hàm lượng vitamin C ở mức chấp nhận được
Hàm lượng vitamin C của củ cải trắng là 19 mg/ 100 g. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C của củ cải không bằng quất (35 mg/ 100g). Ăn 200 gram có thể thu được gần 40% vitamin C.
5. Hàm lượng chất xơ trong củ cải không cao
Ăn củ cải vào mùa đông tốt cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý các điểm này
Hàm lượng chất xơ trong củ cải chủ yếu là khoảng 1,0g/ 100g. Vì vậy, ăn củ cải để bổ sung chất xơ trong bữa ăn là điều gần như không thể.
Tóm lại, củ cải chứa năng lượng thấp, hàm lượng carbohydrate vừa phải, vitamin C ở mức chấp nhận được và hàm lượng chất xơ thấp, nhưng có một số củ cài giàu ion kali và vitamin C.
Củ cải giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ miễn dịch, giúp gan luôn khỏe mạnh, trị chứng táo bón và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, ăn nhiều củ cải cũng có thể gây đau bụng, làm rối loạn tiêu hóa,… Không nên ăn củ cải với cà rốt, táo, nho, lê, mộc nhĩ.
Ngọc Huyền – Theo QQ