Take a fresh look at your lifestyle.

Để việc nhà nhàn tênh, các bà nội trợ không thể làm ngơ những bí quyết này

Với 10 mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không còn phải cảm thấy mệt mỏi mỗi khi làm việc nhà nữa nhé!

1. Trị kiến bằng vỏ dưa chuột (dưa leo)

Kiến ghét dưa chuột. Bỏ vỏ dưa chuột gần chỗ có kiến hay ổ kiến, nhất là dưa chuột đắng, chúng sẽ tự động biến mất..

2. Muốn có nước đá trong và sạch

Đun nước cho sôi trước khi đông lạnh. Nếu bạn muốn, bạn có thể tạo ra nước đá có độ trong cao ở nhà. Chỉ cần bạn sử dụng nước đun sôi (thậm chí đun sôi 2 lần sẽ cho kết quả tốt hơn) và sau đó làm lạnh từ từ.

3. Muốn làm cho gương sáng

Bạn cũng có thể dùng xà phòng hoặc sửa rửa mặt pha nước để rửa gương, sau đó dùng khăn khô lau đi. Điều này có thể làm gương tránh bị mờ vì đã có lớp màng bằng xà phòng bảo vệ, nhất là gương trong nhà tắm.

4Muốn gỡ kẹo cao su dính vào quần áo

Để quần áo trong tủ đông lạnh khoảng một tiếng đồng hồ. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng mở tủ lạnh lấy một viên đá lạnh và đặt lên vết kẹo cao su. Sau một lúc, bã kẹo khô cứng lại là bạn có thể gỡ chúng ra khỏi quần áo nhanh chóng.

5. Muốn tẩy trắng quần áo màu trắng

Ngâm quần áo màu trắng vào nước nóng có bỏ một lát chanh trong vòng 10 phút.

Nếu không muốn ngâm quần áo trong nồi thì bạn có thể hòa nước cốt chanh và bột giặt với tỉ lệ 1:2 rồi giặt đồ nhé!

6. Muốn cho tóc được óng ả

Bỏ một muỗng cà phê giấm lên tóc, rồi gội sạch. Giấm đóng vai trò như một loại thuốc giúp trị gàu, loại bỏ hóa chất tích tụ trên tóc, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc, chống rối tóc, phục hồi lớp bảo vệ của tóc và cân bằng độ pH tự nhiên trên tóc.

7. Muốn vắt nước tối đa từ trái chanh

Đầu tiên, bạn nên làm mềm trái chanh bằng cách dùng tay bóp nhẹ trái chanh rồi lăn trên mặt bàn cho đến khi thấy chanh mềm đi thì mới bắt đầu cắt chanh và vắt. Hoặc bạn cũng có thể lăn nhẹ trái chanh vài lần, rồi ngâm chanh trong nước nóng khoảng 2-3 phút, trước khi vắt nước.

8. Muốn làm bớt mùi bắp cải khi nấu

Khi bắp cải được nấu chín, lưu huỳnh chứa trong bắp cải tăng lên. Chính mùi lưu huỳnh này tạo ra mùi bắp cải nấu chín nồng nặc. Để giảm mùi nồng của bắp cải bạn hãy cho một miếng bánh mì trên bắp cải trong nồi khi nấu.

Hoặc thêm khoảng 1 muỗng cà phê giấm trắng vào nồi khi đang nấu bắp cải. Giấm sẽ giúp trung hòa 60-70% mùi hôi của bắp cải. Tuy nhiên, nếu bạn cho quá nhiều giấm, bắp cải có thể hấp thụ một số vị.

9. Ðể tẩy hết mùi tanh của cá trên tay

Rửa tay bằng một chút giấm táo. Bạn nhớ dùng bát hứng bên dưới để giấm không rơi lung tung trên bàn hay trên nền nhà.

Hoặc dùng vỏ trái cây có tinh dầu. Bạn vắt phần tinh dầu trong vỏ quả lên tay và dùng tinh dầu xoa khắp hai bàn tay.

10. Ðể tránh chảy nước mắt khi cắt củ hành

Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể tới được mắt của bạn.

Hoặc có nhiều người đã thử vừa nhai kẹo cao su (hoặc bất kỳ thứ gì khác như bánh mì) vừa cắt hành đều không còn cảm thấy cay mắt nữa, bạn hãy thử xem nhé.

Hải Anh