Take a fresh look at your lifestyle.

Thay vì hối tiếc vì quá khứ hãy tận hưởng những khoảnh khắc trong hiện tại của mình

940

Lori Deschene từng nói: “Thời gian vẫn cứ trôi đi ngay cả khi bạn vui vẻ hay buồn bã. Vì vậy, hãy sống chậm lại, chú tâm vào việc tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống. Từng khoảnh khắc sẽ là cuộc sống của bạn.”

Để mỗi khoảnh khắc không bị lãng phí và có thể sống trọn từng khoảnh khắc trong cuộc sống, bạn hãy nhớ những điều sau:

1. Mọi thứ đều là tạm thời, dẫu là đau buồn hay vui vẻ

Bạn từng rất vui khi thi đỗ đại học. Tuy nhiên, bạn cũng từng rất đau khổ khi phát hiện người yêu phản bội mình? Cuộc sống là những chuỗi ngày vui- buồn đan xen. Hãy nhớ rằng, dù có vui hay có buồn thì đó cũng chỉ là những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn.

Mọi thứ rồi sẽ qua đi. Bạn không thể cười mãi với một niềm vui hay buồn mãi với một nỗi buồn. Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Bạn cần tìm ra cách để tiếp tục với cuộc sống này. Và niềm vui hay nỗi đau thì cuối cùng cũng sẽ biến mất.

Phải chăng ban đang lãng phí thời gian của chính mình?

Cuộc sống là những chuỗi ngày vui- buồn đan xen. (Ảnh minh họa)

2. Luôn cảm thấy biết ơn

Hãy biết ơn với bất cứ điều gì mà cuộc sống đã trao tặng cho bạn. Ngay cả khi gặp khó khăn, bạn sẽ cảm thấy bạn may mắn như thế nào khi mọi thứ tốt đẹp. Hãy học cách chấp nhận những gì cuộc sống mang lại cho bạn.

3. Đừng căng thẳng, bức tức vì những điều nhỏ nhặt

Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng, bực tức vì những điều nhỏ nhặt, bạn sẽ luôn bị căng thẳng. Hãy nghĩ rằng, mọi khoảnh khắc chỉ làm tạm thời và mọi chuyện rồi sẽ qua đi thôi. Bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những điều nhỏ nhặt hơn và hiểu được rằng vấn đề trong cuộc sống đều không đáng để khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Phải chăng ban đang lãng phí thời gian của chính mình?

Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng, bực tức vì những điều nhỏ nhặt, bạn sẽ luôn bị căng thẳng. (Ảnh minh họa)

4. Tất cả chúng ta đều có cùng một lượng thời gian mỗi ngày và cách sử dụng nó tùy thuộc vào chính bạn

Có thể bạn không biết rằng điều quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống này chính là điều khiến bạn hạnh phúc. Lần cuối cùng bạn là điều gì đó khiến bạn hạnh phúc là khi nào? Chúng ta thường quy đổi hạnh phúc bằng những đồ vật hữu hình như nhà lầu, xe hơi, quần áo đẹp và những xa xỉ phẩm mà không nghĩ ra rằng hạnh phúc thực sự đến từ việc chúng ta được làm những việc mình thích và ở bên người mà mình yêu.

Hãy tìm kiếm những điều làm bạn hạnh phúc và bắt tay vào thực hiện. Bạn có thể không thực hiện những thay đổi này ngay lâp tức nhưng bạn có thể tạo ra những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Những thay đổi nhỏ sẽ dần tạo ra hạnh phúc lớn trong cuộc sống của bạn.

Quỳnh Trang-t/h