Take a fresh look at your lifestyle.

Tết đến sát sườn, đây là những việc cần làm để đón vận may về nhà

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là Tết Nhâm Dần sẽ “gõ cửa”. Dù có bận rộn với bao nhiêu kế hoạch cuối năm, bạn cũng đừng quên thực hiện ngay những việc này để năm mới vạn sự hanh thông.
Dọn dẹp nhà cửa, tống cựu nghênh tân
Theo quan niệm của người xưa, Thần Tài sẽ mang may mắn, phúc lộc đến những căn nhà sạch sẽ, tươm tất trong ngày đầu năm. Đây là lý do truyền thống dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa trước Tết luôn được các gia đình Việt gìn giữ. Hơn thế nữa, nhà cửa sạch đẹp cũng giúp mọi người tự tin đón khách đến chúc Tết hay xông đất đầu năm. Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp phòng riêng, loại bỏ các đồ vật không sử dụng nữa, hút bụi và lau chùi sạch sẽ mọi thứ. Sau đó lên danh sách những thứ cần thiết để trang hoàng đón năm mới, lướt Shopee và đặt hàng là xong.
Tết đến sát sườn, đây là những việc cần làm để đón vận may về nhà - 1
Chăm sóc, làm mới bản thân toàn diện
Luật hấp dẫn cho rằng bản thân mỗi người là nhân tố quyết định trong việc thu hút những điều tích cực hoặc tiêu cực. Muốn năm mới may mắn, chính bạn phải luôn khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, cuối năm cũng là thời điểm cơ thể dễ mẫn cảm hơn với các dấu hiệu chuyển mùa của thời tiết, tâm hồn cũng dễ bí bách giữa những lo toan, bộn bề. Đây là tín hiệu cho thấy đã đến lúc cần thanh lọc mọi thứ để đón một khởi đầu trọn vẹn hơn. Bạn có thể thư giãn bằng một bản nhạc yêu thích trong khi ăn tối hoặc đốt nến thơm trong lúc skincare như một cách nuông chiều bản thân đơn giản mà hiệu quả.
Tết đến sát sườn, đây là những việc cần làm để đón vận may về nhà - 2
Cho đi để cảm thấy hạnh phúc
Sau một năm với quá nhiều biến động, việc bạn vẫn còn tài chính ổn định để duy trì cuộc sống cũng đã là một điều may mắn. Do đó, hãy cân nhắc việc sẻ chia đến những mảnh đời khó khăn, những người đang không dám mơ về một cái Tết đủ đầy năm nay. Không cần phải quá to tát, bạn có thể gửi một chút kinh phí đến các tổ chức thiện nguyện như một cách “mừng tuổi” gián tiếp cho những người thiếu thốn. Ngoài ra, việc góp sức để tổ chức các chương trình gây quỹ của địa phương hoặc công ty cũng là một cách làm đầy thiết thực. Việc cho đi sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thu hút thêm những điều may mắn trong năm tới.
Tết đến sát sườn, đây là những việc cần làm để đón vận may về nhà - 3
Thực hiện những cuộc hẹn dang dở
Không phải ngẫu nhiên mà câu nói “Hôm nào rảnh đi cà phê nhé!” được xem là lời mời ít tính tin cậy nhất hiện nay. Có thể là vô tình quên, cũng có thể vì bận bịu quá nên chưa đi được. Dù vì lý do gì, cuối năm cũng là thời điểm thích hợp để “trả” những cái hẹn này. Lên lịch gặp bạn thân hoặc đồng nghiệp sau một thời gian dài vừa là cách hâm nóng tình cảm, cập nhật tin tức của nhau, đồng thời cũng giúp mở ra nhiều cơ hội trong năm tới. Dành một buổi tối cuối tuần tại quán cà phê hoặc tiệm ăn yêu thích cùng bạn bè chính là cách để những mối nhân duyên tốt tiếp tục phát triển trong năm 2023 này.
Tết đến sát sườn, đây là những việc cần làm để đón vận may về nhà - 4
Mai Anh