Take a fresh look at your lifestyle.

TRẺ MẦM NON Ở HÀ NỘI HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG

Tất cả trẻ em mầm non tại 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã được trở lại trường học sau hơn 1 năm nghỉ vì dịch bệnh.
Tại trường mầm non Hoa Sen, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội, không khí đưa trẻ đến trường như ngày khai giảng đầu năm, bởi đây là lần đầu tiên cô và trò được gặp nhau trực tiếp.
Các trẻ vui đùa trong khuôn viên của trường, háo hức chơi đùa với những người bạn mà trước đó chỉ được gặp qua những buổi học trực tuyến.
Chị Dương Thị Nga – Phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
“Từ tối qua thì mình và con đã chuẩn bị rất nhiều, để bé đảm bảo 5k khi đến trường. Con cũng rất háo hức vì đây là lần đầu tiên con được đến trường học.”
Em Nguyễn Vũ Ngọc Mai – Trường mầm non Hoa Sen, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội
“Con mới chỉ nhìn thấy các cô các bạn qua màn hình, hôm nay được nhìn các cô các bạn con rất vui.”
Sau khi cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường vào tuần trước, TP. Hà Nội chính thức cho trẻ mầm non được đến trường sau thời gian nghỉ để phòng dịch bệnh. Các chuyên gia cũng đánh giá đây là thời điểm vàng để cho trẻ quay trở lại trường học. Việc đi học trực tiếp thực hiện trên tinh thần tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh.
Tại trường mầm non Hoa Sen, số trẻ của trường là hơn 500 trẻ từ 24 tháng đến 5 tuổi. Ngày đầu tiên học trực tiếp có khoảng 400 trẻ đến trường. Các trường học, các cơ sở giáo dục phải, có kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ