Take a fresh look at your lifestyle.

TÁC PHẨM ĐỘC ĐÁO LÀM TỪ TĂM GIANG

Được làm từ chất liệu tre gần gũi với nền văn hóa Việt Nam, tăm giang không chỉ thân thiện với môi trường mà còn là sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Với hơn 100.000 cây tăm giang, hàng ngàn người dân đang cùng nhau chung tay hoàn thành tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” để xác lập kỷ lục thế giới.
Nằm trong khuôn khổ Hội nghị Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 nhằm tìm kiếm, phát hiện, xác lập và tôn vinh các Kỷ lục Việt Nam, “Bản đồ Việt Nam” là tác phẩm đặc biệt trong bộ “Hồn Việt” với thông điệp: Kết nối – Tự hào – Yêu thương. Tác phẩm gồm 2 phần: Bản đồ Việt Nam và Trống đồng Đông Sơn, kích thước khoảng 1,8m x 2,8m. Để hoàn thành tác phẩm này, sẽ cần khoảng hơn 100.000 cây tăm giang, thời gian thực hiện dự kiến trong 6 tháng, với sự tham gia của hàng ngàn người.
Được thực hiện bằng nghệ thuật BOARC – một  loại hình nghệ thuật kết hợp giữa vật liệu truyền thống từ tăm giang với công nghệ laser trên các tấm acrylic, tạo nên sự gắn kết để sáng tạo ra những mô hình độc đáo, bắt mắt. Tác phẩm thể hiện rõ độ cao – thấp của địa hình các vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam, góp phần giáo dục lịch sử, địa lý cho thế hệ trẻ.
Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long  – Người thực hiện dự án “Bản đồ Việt Nam”
“Một tác phẩm nghệ thuật nó không hề có một ranh giới nào cả, không phân biệt trình độ, già trẻ, mỗi người đặt một cây tăm vô là như nhau. Mình rất mong muốn bản đồ này sẽ đi 3 miền đất nước là Sài Gòn, Huế và Hà Nội.”
Sau thời gian thực hiện dự án khoảng 4 tháng, chặng Huế với hơn 4.000 người tham gia đã hoàn thành tại Festival Huế; chặng tiếp theo tại TP.HCM sẽ kéo dài từ ngày 25/05 – 01/06. Hành trình này dự kiến sẽ kết thúc đúng vào ngày 2/9 tại Hà Nội và sẽ được gửi đi đấu giá để phục vụ công tác thiện nguyện. Tác phẩm cũng sẽ đăng ký kỷ lục thế giới với hai tiêu chí: Bản đồ có nhiều người tham gia nhất thế giới; Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang lớn nhất thế giới./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2. 
Hồng Cúc