Take a fresh look at your lifestyle.

Làm thế nào để giữ ngọn lửa tình yêu cho cuộc hôn nhân đã dài 10 năm?

Bạn có gặp khó khăn trong việc kết nối với người ấy của mình không? Cho dù bạn đã ở bên nhau hàng thập kỷ hay chỉ vài tháng, điều quan trọng là hai người phải luôn cố gắng giữ gìn cho ngọn lửa tình yêu tồn tại mãi mãi. Không gì giết chết sự lãng mạn nhanh hơn việc rơi vào một thói quen nhàm chán và chẳng một ai thật sự nỗ lực cứu vớt cuộc hôn nhân. Dưới đây là một số những giải pháp có thể giúp các cặp vợ chồng giải được bài toán khó khăn này.   
Ưu tiên lẫn nhau  
Đây là bí quyết cho sự trường tồn của mọi cuộc hôn nhân và là điều mà mọi người đều có thể làm được. Trên thực tế, việc chú trọng ưu tiên chồng/vợ của bạn bằng cách dành sự quan tâm mỗi khi họ cần là một trong những cách nhanh nhất để ngăn hai người khỏi cãi vã hoặc xa cách. Đặc biệt hơn cả, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn ưu tiên vợ/chồng của mình, họ cũng sẽ ưu tiên bạn.  
Luôn khám phá những điều mới mẻ cùng nhau  
Cho dù hai bạn đi nghỉ dài ngày hay chỉ đơn giản là dành một ngày để cùng nhau khám phá một công viên gần nhà, việc cùng nhau tham quan những địa điểm mới sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn phát triển rất nhiều. Trên thực tế, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cặp đôi cố gắng đi đến một nơi nào đó mới sẽ trải nghiệm nhiều lợi ích tích cực, bao gồm niềm vui, giảm căng thẳng, kết nối cảm xúc, nuôi dưỡng tình cảm, phát triển cá nhân và mối quan hệ của mình.  
Làm thế nào để giữ ngọn lửa tình yêu cho cuộc hôn nhân đã dài 10 năm?
Thỉnh thoảng tự nấu nướng một buổi hẹn hò ở nhà  
Các cặp đôi có xu hướng tận hưởng sự lãng mạn khi ra ngoài ăn uống, nhưng sự ồn ào ở đó đôi khi là vật cản cho hai người thực sự kết nối với nhau. Thay vào đó, hãy bắt đầu ngọn lửa trong căn bếp của riêng mình bằng cách nấu một bữa ăn lãng mạn. Thật tuyệt nếu cả hai cùng nhau nấu nướng gì đó trong ngôi nhà đầy kỉ niệm của mình. Điều này đưa hai bạn đến với nhau, cùng nhau sáng tạo và có thể tăng cường mạnh mẽ xúc cảm giữa hai người.  
Bày tỏ lòng biết ơn hàng ngày để loại bỏ năng lượng tiêu cực  
Một trong những vấn đề lớn nhất dẫn đến một mối quan hệ đổ vỡ là sự tiêu cực giữa hai người, không sẵn sàng dành ra lời khen hay động viên cần thiết cho đối phương. Thay vào đó, hãy dành thời gian ít nhất một lần mỗi ngày để nói với vợ/ chồng của bạn điều mà bạn biết ơn về họ. Nó không nhất thiết phải là một thứ gì đó to lớn; nó có thể đơn giản như câu nói, “Anh cảm ơn em vì bữa tối ngày hôm nay.” Điều này sẽ khiến người ấy cảm thấy được trân trọng và hạnh phúc cả một ngày dài.  
Lên lịch hẹn hò hàng tuần để dành thời gian chất lượng cho nhau  
Bạn có dành ra ít nhất vài giờ mỗi tuần để ở một mình với nhau không? Đôi khi, con cái, công việc và các nghĩa vụ khác có vẻ quan trọng hơn, nhưng thực tế, nếu hai người làm nên và thực hiện các nhiệm vụ đó, không còn muốn làm cùng nhau, vun vén cho gia đình nữa, thì những điều đó chẳng còn ý nghĩa gì. Vì vậy, những khoảng thời gian lãng mạn cùng với người bạn đời là vô cùng cần thiết.  
Bạn chẳng cần phải đi chơi xa hay tốn kém. Điều nên làm là đưa hai bạn ra khỏi nhà và tránh xa lũ trẻ, công việc và bất kỳ trách nhiệm nào khác. Bạn có thể đi dạo trong công viên, dùng bữa tại nhà hàng yêu thích hoặc cùng nhau tham dự một buổi hòa nhạc. Chỉ cần đảm bảo dành chút thời gian để trò chuyện trong buổi hẹn hò.   
Dành cho nhau những cái ôm mỗi ngày để thể hiện tình cảm  
Một trong những điều quan trọng trong một mối quan hệ chính là làm sao để tình cảm thể xác bình thường trở thành một trong những nền tảng của cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này giúp duy trì sự thân mật và cho phép hai bạn hỏi thăm lẫn nhau mà không cần tới lời nói.  
Những cái ôm đặc biệt có sức mạnh và các nhà nghiên cứu cho biết rằng một cái ôm trong 20 giây, ít nhất một lần mỗi ngày sẽ không chỉ giúp cho hai bạn kết nối, mà còn có thể là chìa khóa để cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài việc giảm huyết áp, một cái ôm trong 20 giây sẽ giúp hai bạn gắn kết, cảm nhận hơi ấm của nhau và nhớ ra cảm giác của tình yêu những ngày đầu là như thế nào. Ôm còn làm giảm căng thẳng và lo lắng, cũng như làm tăng thêm sự tin tưởng giữa hai người.  
Chắc chắn sẽ dễ dàng hơn khi bạn được ở bên người bạn đời mà bạn tin tưởng. Hãy thử dành cho vợ/chồng bạn một cái ôm 20 giây trước và sau giờ làm việc mỗi ngày, để chứng kiến ngọn lửa tình yêu của cuộc hôn nhân 10 năm ngày một quay trở lại.
Hải Anh