Take a fresh look at your lifestyle.

Sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An tôn vinh Áo dài

Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 14/6 tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An.
Với 17 bộ sưu tập, Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam sẽ là hình ảnh Áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, thăng trầm lịch sử để từ đó, thấy được sự thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ nguyên nét truyền thống. 
Bắt nguồn từ ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam như Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng, Cồng chiêng Tây Nguyên…, các bộ sưu tập trong lễ hội được hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký ức Hội An. Lễ hội sẽ tạo ra nhiều cảm xúc mới về Áo dài, tà áo khắc họa văn hóa và con người Việt Nam hôm nay. 
Sân khấu Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thức Việt Nam diễn ra vào ngày 14/6. 
Nhà thiết kế Minh Hạnh, tổng đạo diễn của chương trình, cho biết, bà chọn sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An để tổ chức lễ hội vì khái niệm xuyên suốt show diễn là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài, góp phần tái hiện hình ảnh Con đường Tơ Lụa Việt Nam. Việc làm mới và nhấn mạnh Áo dài là chủ thể của lễ hội sẽ đưa người xem từ quá khứ đến hiện tại và cả câu chuyện tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật vừa cổ kính vừa hiện đại.
Bà khẳng định: “Ngay từ lần đầu tiên đến sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An tôi đã có những cảm xúc đặc biệt.Với công nghệ cao bậc nhất Việt Nam và đội ngũ biên đạo, diễn viên nhiều kinh nghiệm, năng lượng tích cực, chắc chắn 17 bộ sưu tập áo dài sẽ được thăng hoa”.
Bộ sưu tập Đờn ca tài tử của nhà thiết kế Minh Hạnh.
Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và show diễn Ký Ức Hội An, việc tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam tại sân khấu Ký Ức Hội An còn là minh chứng đanh thép về nguồn gốc, vẻ đẹp, giá trị của áo dài. Giá trị Việt Nam, văn hóa Việt Nam tiềm tàng trong nghệ thuật, trong thiết kế thời trang cũng là tính vĩnh cửu của áo dài.
Tham gia lễ hội với bộ sưu tập Phố Cổ Hội An, nhà thiết kế Chula cho rằng, di sản phố cổ Hội An là một thực thể sống với hai mặt giá trị cụ thể. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng với nhu cầu cần có của một thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân phố Hội ngay trong lòng di sản.
Việc đưa các giá trị danh thắng của Việt Nam gắn với áo dài và thiết kế cùng trình diễn chúng đều đòi hỏi nhà thiết kế, ban tổ chức phải làm việc thận trọng và tinh tế hơn trong một thời gian dài nhưng với tình yêu không giới hạn dành cho quốc phục, các nhà tạo mẫu đều ví lễ hội này là một thử thách đặc biệt.
Ngoài ra, Lễ hội còn có sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam 2010, nhà thiết kế áo dài Ngọc Hân với bộ sưu tập “Nhã nhạc cung đình Huế” kết hợp cùng họa sỹ Phạm Trinh; nhà thiết kế Cao Duy với bộ sưu tập “Thánh Địa Mỹ Sơn”, tái hiện một quần thể kiến trúc gồm nhiều đền đài độc đáo, nơi không chỉ lưu giữ những dấu tích cổ xưa của một nền văn hóa mà còn chứa đựng những giá trị về lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật đặc sắc…
Bộ sưu tập Khu đền tháp Mỹ Sơn, Nhà thiết kế Cao Duy.
Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam sẽ có sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên từ Nhà hát Ký Ức Hội An, khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng cùng danh ca hải ngoại Elvis Phương.
Nhật Lệ
 
Công viên Ấn tượng Hội An – Hoi An Impression Theme Park
200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái), Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
Hotline: 1900 636 600 – 0904 636 600
Contact: booking@gamithemepark.vn
Website: https://hoianimpression.vn