Take a fresh look at your lifestyle.

Sách kỹ năng sống dành cho các bé

448
Kỹ năng sống vô cùng quan trọng đối với trẻ em. Cha ẹm nên rèn luyện kỹ năng sống cho con ngay từ khi còn nhỏ. Sách kỹ năng sống cho trẻ em hiện nay được coi là một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn dạy trẻ. Hãy tranh thủ kỳ nghỉ hè để làm giàu hiểu biết và vốn sống cho trẻ.

Bộ sách song ngữ “Thói quen tốt của bé ngoan”

Ngay từ những năm đầu đời, cha mẹ và những người lớn trong gia đình cần phải lưu ý giúp con mình rèn luyện những thói quen tốt như lịch sự, không cáu kỉnh, ngủ đúng giờ, biết chào hỏi, lắng nghe… Bộ sách song ngữ “Thói quen tốt của bé ngoan” sẽ là công cụ đắc lực dành cho các bậc phụ huynh trên hành trình này. Bộ sách đồng thời cũng giúp các bé có thể làm quen với những câu từ tiếng Anh đơn giản thuộc chủ đề này.

Bộ sách song ngữ “Thói quen tốt của bé ngoan” gồm 8 cuốn:

Bé ngoan ngủ đúng giờ

Bé ngoan lịch sự

Bé ngoan không cáu kỉnh

Bé ngoan gọn gàng

Bé ngoan chào tạm biệt

Bé ngoan cần ngủ trưa

Bé ngoan biết lắng nghe

Bé ngoan biết chia sẻ

Bộ sách song ngữ “Học cách sống hòa thuận”

Xuất bản lần đầu tiên năm 2003, ngay lập tức bộ sách “Học cách sống hòa thuận”- Learning To Get Along đã được các chuyên gia tâm lý, các tổ chức bảo vệ trẻ em, giáo viên và phụ huynh đánh giá cao. Bộ sách cung cấp những kiến thức căn bản về cảm xúc, những kỹ năng xã hội phù hợp với lứa tuổi, giúp các em làm chủ được cảm xúc cũng như xây dựng được mối quan hệ tốt với bạn bè.

Mỗi cuốn sách đều gồm hai phần nội dung. Phần nội dung dành cho trẻ em có câu chữ mạch lạc, sáng nghĩa và dùng tranh tả thực, không cách điệu, vừa giúp bé học những thói quen tốt, vừa giúp bé làm quen với những từ mới tiếng Anh gần gũi. Phần dành cho phụ huynh, giáo viên bao gồm các chỉ dẫn đọc sách cụ thể, một số hoạt động thực hành dễ áp dụng để giúp trẻ kiểm tra được cảm xúc, cũng như xây dựng được các thói quen tốt cho bản thân như: tuân thủ nội quy, trung, biết lắng nghe, chia sẻ…

Bộ sách song ngữ “Học cách sống hòa thuận”- Learning To Get Along gồm 10 cuốn:

Lại Đây Cùng Chơi – Join In And Play

Mình Chia Sẻ, Mình Cùng Chơi! – Share And Take Turn

Mình Làm Gì Khi Sợ? – When I Feel Afraid

Tớ Biết Nội Quy, Tớ Tuân Thủ! – Know And Follow The Rules

Tớ Bình Tĩnh, Tớ Nguôi Giận! – Cool Down And Work Through Anger

Tớ Đồng Cảm, Tớ Quan Tâm! – Understand And Care

Tớ Lắng Nghe, Tớ Học Hỏi! – Listen And Learn

Tớ Quý Đồ Đạc, Tớ Giữ Gìn Cẩn Thận! – Respect And Take Care Of Things

Tớ Trung Thực, Tớ Nói Sự Thật! – Be Honest And Tell The Truth

Tớ Và Bạn Nói Chuyện, Mình Không Còn Giận Nhau – Talk And Work It Out

Bộ sách “Điều hướng cảm xúc và hành vi của trẻ”

Trẻ con có nhiều cảm xúc hơn chúng ta tưởng. Có những cảm xúc bộc lộ ra ngoài qua các hành vi hoặc trực tiếp qua lời nói. Có những cảm xúc lại bị trẻ giấu kín. Cảm xúc cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi của của trẻ. Và mọi cảm xúc của trẻ cần được tôn trọng, với vai trò của mình các bậc phụ huynh cần biết cách để điều hướng cảm xúc cũng như hành vi của trẻ một cách tích cực. Đây cũng là mục đích chính của bộ sách “Điều hướng cảm xúc và hành vi của trẻ”.

Mỗi cuốn sách trong bộ sách đều có một khung cấu trúc cố định: câu chuyện – trò chơi tương tác – chia sẻ kiến thức. Phần câu chuyện với câu văn giản dị, logic mạch lạc, tranh minh họa tươi sáng sẽ mô tả những tình huống tiêu biểu, gần gũi trong cuộc sống. Ở những tình huống đó, trẻ sẽ phải đấu tranh với những cảm xúc của mình, đôi khi bột phát những hành vi không đúng mực. Và mỗi lần như thế, lời khuyên của người lớn đều được lồng ghép khéo léo, giúp trẻ tự phân tích được cảm xúc của chính mình, từ đó đưa ra hành vi phù hợp. Phần trò chơi tương tác giúp trẻ tự tư duy câu chuyện một cách hệ thống. Và cuối cùng, phần chia sẻ kiến thức tâm lý sẽ hướng dẫn bố mẹ và thầy cô cách nắm bắt và điều hướng cảm xúc, hành vi con trẻ.

Bộ sách gồm 8 cuốn:

Nhưng nhỡ thế thì sao?

Sao con không được làm thế?

Không phải con làm đâu

Con ghét mọi người!

Con chẳng vui tí nào!

Con không thích nhường!

Con không sợ tí nào!

Ai là đồ nhát gan?

Việt Hà