Take a fresh look at your lifestyle.

Quy trình gia công mỹ phẩm của nhà máy chuẩn C-GMP

Sản xuất và gia công mỹ phẩm hiện đang là lĩnh vực được khá nhiều người quan tâm đầu tư. Một quy trình sản xuất mỹ phẩm chất lượng thì các sản phẩm sẽ được công nhận về mặt chất lượng, độ an toàn… Để có cái nhìn cụ thể hơn về quy trình sản xuất mỹ phẩm như thế nào là đạt chuẩn, hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Tiêu chuẩn của quy trình gia công mỹ phẩm đạt chuẩn là gì?
Một quy trình gia công mỹ phẩm đạt chuẩn phải được chứng nhận C-GMP. Tiêu chuẩn C-GMP chính là viết tắt của cụm từ tiếng anh- Cosmetic Good Manufacturing Practice, nghĩa là “ Việc thực hiện tốt các quy trình sản xuất mỹ phẩm”. Đây cũng là tiêu chuẩn được quy định trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cùng những nguyên tắc căn bản có thể đáp ứng đủ điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Tiêu chuẩn C-GMP này đã được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp của ASEAN liên quan đến quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN thực hiện.
Vì vậy, một nhà máy hay bất kỳ cơ sở sản xuất nào nếu có đủ các tiêu chí trong tiêu chuẩn C-GMP sẽ được phép hoạt động. Đây chính là điều kiện bắt buộc để có thể sản xuất và lưu hành các sản phẩm đã sản xuất trên thị trường.
Các tiêu chí cần được tuân thủ trong quy trình gia công mỹ phẩm C-GMP?
Để sản xuất được mỹ phẩm, các doanh nghiệp ngoài việc cần phải xin cấp phép đủ điều kiện sản xuất còn thực hiện các văn giấy tờ như đăng kí thương hiệu, xin giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy phép công bố cho sản phẩm, tem chống hàng giả,..
Các nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trong quy trình sản xuất, hệ thống phòng Lab cho đến việc tính toán, đong đo đếm nguyên liệu lẫn hệ thống bảo quản,..
Một quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cần đảm bảo các tiêu chí về:
– Điều kiện nhân sự
Nhân sự là một trong những yếu tố rất quan trọng, để ổn định sản xuất nhân sự cần phải có tính kỷ luật cao và được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn.
Đội ngũ quản lý cũng phải có kinh nghiệm cao, kiến thức chuyên môn cùng sự nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
Để năng cao năng lực và trình độ chuyên môn đội ngũ nhân viên phải nên thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện, trao đổi.
– Nguyên liệu sản xuất
Ngoài tiêu chuẩn về mặt nhà xưởng thì có đủ các giấy tờ pháp lý liên quan về an toàn chất lượng sản phẩm lẫn nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng cần được lưu tâm.
Nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng cần phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phải được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Nguyên liệu phải hợp tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn cho da. Không được trộn thêm bất kỳ loại hóa chất hoặc hợp chất không có trong công thức sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đặc biệt là thành phần corticoid gây hại cho da, khiến da bị bào mòn, kích ứng…
– Quy trình gia công mỹ phẩm
Nhà máy gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo một quy trình chung rõ ràng trong quá trình sản xuất. Cần phải thực hiện đầy đủ các quy trình sản xuất mỹ phẩm đã được quy định cũng như không bỏ qua bất kỳ công đoạn nào nhằm tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng lẫn an toàn của sản phẩm.
– Máy móc và thiết bị sản xuất
Nhà máy đạt chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cần có đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết. Những máy móc cần được đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia, lắp đặt theo tiêu chuẩn, được kiểm tra theo định kỳ. Các xưởng gia công cần phải định kỳ vệ sinh máy móc cũng như kiểm tra thường xuyên nhằm phát hiện kịp thời các vấn đề để xử lý.
– Thiết kế và xây dựng nhà xưởng
Để thuận tiện trong quá trình sản xuất, các nhà xưởng và cơ sở gia công mỹ phẩm cần được thiết kế theo một nguyên tắc chung nhất định. Hệ thống nhà xưởng cũng phải được thiết kế để ngăn ngừa hiện tượng nhiễm khuẩn chéo lẫn các vấn đề ô nhiễm xung quanh như là bụi bẩn, các khí độc hại,.. Trước khi bước vào quy trình sản xuất nhân viên cũng cần phải được tiệt trùng, khử trùng để tránh các sản phẩm bị nhiễm độc.
Nên chọn cơ sở nào để gia công mỹ phẩm?
 
Nhà máy La Terre France tự tin là một trong những cơ sở đáp ứng đủ điều kiện sản xuất tốt. Với diện tích nhà xưởng lớn cùng dây chuyền công nghệ hiện đại, công suất lớn có thể đáp ứng với nhiều sản phẩm với số lượng lớn.
Nhà máy La Terre France chuyên nhận tư vấn, nghiên cứu gia và gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói, chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ quy trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm đem lại chất lượng và hiệu quả theo đúng yêu cầu.
Với mục tiêu “Đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu” nhà máy gia công mỹ phẩm La Terre France sở hữu một hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại, chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao và được trang bị đầy đủ các thiệt bị máy móc hiện đại như:
Máy sản xuất mỹ phẩm nhũ hóa hút chân không, máy dán nhãn tự động, máy chiết mỹ phẩm tự động, máy đồng hóa sản xuất dầu gội sữa tắm, máy chiết serum, máy gấp mặt nạ tự động, tinh dầu …Với công xuất sản lượng lên trên 10.000sp/h các máy móc và thiết bị được trang bị trong nhà xưởng theo tiêu chí tự động hóa cao. Bên cạnh đó còn có đội ngũ Kỹ sư giỏi, được đào tạo chuyển giao trực tiếp từ Pháp.
Nhà máy La Terre France còn đầu tư phòng Lap chuyên nghiệp, bên trong có các thiết bị nghiên cứu tiên tiến cùng đội ngũ kỹ sư trẻ năng động, nhiệt tình nghiên cứu thử nghiệm, phát triển công thức mỹ phẩm mới theo các xu hướng mới của thị trường, đồng thời luôn luôn đổi mới sáng tạo để giúp khách hàng tạo ra các dòng mỹ phẩm độc quyền, độc đáo và đáp ứng đúng nhu cầu thay đổi mới nhất của thị trường mỹ phẩm hiện nay.
Với nhà máy gia công hiện đại cùng đội ngũ nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm La Terre France sẽ đem lại những dịch vụ có giá trị và lợi ích tốt nhất cho bạn từ việc:
Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm mẫu mà bạn đang có hay theo mẫu mà bạn mong muốn.
Đảm bảo chất lượng về nguồn nguyên liệu trong công thức gia công mỹ phẩm.
Hệ thống thiết bị máy móc, công nghệ sản xuất được đồng bộ và hiện đại.
Hỗ trợ khách hàng thiết kế nhãn mác, bao bì sản phẩm sao cho phù hợp, đa dạng và phong phú, hợp thời nhất.
Hỗ trợ tư vấn các thủ tục giấy tờ cần thiết nhằm hoàn thiện cho quá trình đăng ký thương hiệu.
Bán và tư vấn lựa chọn các loại chai lọ, bao bì thích hợp cho từng loại mỹ phẩm.
Hỗ trợ tư vấn giải pháp kinh doanh khi khách hàng cần.
Đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt và an toàn nhất.
Gia công mỹ phẩm thiên nhiên có chất lượng cao và độc quyền theo yêu cầu.
Tại nhà máy gia công mỹ phẩm La Terre France chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên trong sản xuất mỹ phẩm như: các loại thảo mộc, rễ, hoa cho đến các chiết xuất từ thực vật như hạt nho, thông đỏ, đậu Hà Lan,…La Terre France luôn đặt sự an toàn và uy tín lên hàng đầu, nên chúng tôi chỉ nhận gia công các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đạt chất lượng cao, nói không với gia công mỹ phẩm giá rẻ, hàng kém chất lượng hay gia công mỹ phẩm trắng da bật tông tức thì, sản phẩm có chứa corticoid.
NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM
Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Hotline: 0988987778
Hải Anh