Take a fresh look at your lifestyle.

Quy trình gia công thực phẩm chức năng của nhà máy chuẩn GMP

749
Kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chức năng là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, khác với những sản phẩm thông thường khác, thực phẩm chức năng sẽ có rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, đặc biệt là sản phẩm cần phải được sản xuất bởi nhà máy đạt được chuẩn GMP. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm cũng như quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.
Hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng và gia công thực phẩm chức năng
 
Thực phẩm chức năng khác so với các loại thực phẩm đơn thuần, đây là những sản phẩm đã được chế biến theo công thức chuyên biệt, bổ sung thêm những thành phần có lợi cũng như giảm bớt đi những thành phần bất lợi khác dựa trên cơ sở khoa học.
Các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ có tác dụng và hiệu quả cao hơn so với những thực phẩm thông thường khác. Thực phẩm chức năng cũng có liều lượng, đối tượng dùng cụ thể lẫn tác dụng công bố được cấp phép. Thực phẩm chức năng cũng là sản phẩm bắt buộc phải được sản xuất, gia công tại các nhà máy đạt chuẩn GMP. Vì vậy, những tiêu chuẩn về thực phẩm chức năng cũng được đánh giá khắt khe hơn nhiều so với thực phẩm khác.
Thực phẩm chức năng khác so với thuốc: Sản phẩm này tuy có tác dụng trên sức khỏe nhưng không phải là thuốc. Chúng khác nhau về mặt đăng ký, thành phần cho đến nhãn mác, chỉ định cùng nhiều điểm khác theo quy định của pháp luật…
Thực phẩm chức năng cũng có thể được dùng thường xuyên, an toàn và không cần phải kê đơn. Với thuốc thì cần dùng đúng liều, đúng cách và đúng bệnh, đúng thời gian. Những thuốc thuộc danh mục thuốc kê đơn thì bạn chỉ được dùng khi mà có đơn của bác sĩ.
Gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP là điều bắt buộc: Tiêu chuẩn GMP chính là công cụ để đảm bảo cho quá trình sản xuất thực phẩm chức năng an toàn, chất lượng cũng là quy phạm sản xuất cần tuân thủ cho nhà máy sản xuất. Tiêu chuẩn được đặt ra và áp dụng cho sản phẩm thực phẩm chức năng nhằm đáp ứng xu thế quản lý an toàn thực phẩm trên thế giới, loại bỏ các cơ sở sản xuất không đủ điều kiện, từ đó giúp đảm bảo lợi ích lẫn độ an toàn cho người sử dụng.
Quy trình gia công thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP
 
  • Lên ý tưởng cho sản phẩm
Lên ý tưởng là khâu đầu tiên mà bất cứ sản xuất gì cũng cần phải thực hiện. Ý tưởng sản phẩm mới chính là một trong những yếu tố được xem là quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của công ty. Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng thì ý tưởng thường sẽ xuất phát từ chuyên gia tư vấn, nhà phân phối hoặc từ Ban Giám đốc…
  • Sản xuất quy mô thí nghiệm
Phòng Nghiên cứu và phát triển sản phẩm là phòng cần phải có để định hình rõ về sản phẩm ngay từ khi bắt đầu triển khai một sản phẩm mới nào đó… từ đó làm tiền đề cho các bước tiếp theo.
  • Tìm hiểu các nguyên liệu cần sử dụng
Với thực phẩm chức năng bước này vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hướng đến tính mạng con người. Nguyên liệu cần phải được kiểm tra xem có nằm trong danh mục cấm của cơ quan nhà nước hay không, hàm lượng tối đa được đưa vào là bao nhiêu…
  • Sản xuất sản phẩm
Sau khi nguyên liệu đã qua kiểm nghiệm đạt sẽ được đưa vào sản xuất. Tùy theo từng dạng bào chế mà sẽ có dây chuyên sản xuất riêng.
  • Đăng ký hồ sơ sản phẩm
Sau khi những bước trên đã hoàn thành thì bước tiếp theo của quá trình sản xuất là đăng ký hồ sơ với Cục An toàn thực phẩm.
  • Tung sản phẩm ra thị trường
Sau khi mọi thứ được hoàn tất thì doanh nghiệp sẽ tiến hành đưa sản phẩm ra thị thường.
Dịch vụ, chính sách cần lưu ý khi tìm kiếm nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP
Về dịch vụ:
– Cần phải xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm để sản phẩm đem lại khả năng hấp thu tốt, độ ổn định cao lẫn tính hiệu quả tốt.
– Nội dung nhãn của sản phẩm cũng cần đạt chuẩn theo quy định.
– Sản phẩm cần phải được đăng ký giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm.
Nếu một nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP có dịch vụ cho tất cả các yếu tố trên sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn.
Về chính sách:
Các chính sách mà nhà máy dành cho đối tác cũng rất quan trọng. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn.
– Gia công thực phẩm chức năng với số lượng ít đến nhiều.
– Gia công thực phẩm chức năng có sự đa dạng về dạng bào chế.
– Chính sách tốt về giá.
– Chính sách hậu mãi hợp lý.
Tương tự dịch vụ thì một nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP lại vừa cung cấp đầy đủ các chính sách như trên thì đó là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
La Terre France – Lựa chọn tối ưu để gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP
La Terre France là một trong số ít nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng và cũng là nhà máy cung cấp đầy đủ các dịch vụ và chính sách tốt. Với nguồn nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn, xây dựng công thức bào chế cho từng sản phẩm, nội dung nhãn và thiết kế bao bì, tư vấn lập hồ sơ và xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm…
Theo đó, nhà máy La Terre France còn đầu tư một vùng nguyên liệu lớn tại Lâm Đồng, đạt chuẩn GACP – WHO để tự trồng thảo dược, nhằm đảm bảo sử dụng nguồn thảo dược không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học. Bên cạnh việc sở hữu nguồn nguyên liệu sạch, nhà máy còn chặt chẽ trong khâu kiểm nghiệm nguyên liệu.
Với tiêu chí đặt sức khỏe của người dùng lên hàng đầu, chính vì thế nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France không những đầu tư mạnh vào nhà xưởng lẫn các trang thiết bị hiện đại mà còn đảm bảo khâu kiểm tra nghiêm ngặt và sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn cao từ đầu vào cho đến đầu ra. Nhà máy đã đầu tư hệ thống công nghệ dây chuyền sản xuất khá hiện đại, khép kín. Không gian bên trong nhà xưởng lẫn cơ sở vật chất, các thiết bị vận chuyển, nguyên vật liệu đều đảm bảo vệ sinh và đạt quy chuẩn.
Việc xây dựng nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP không chỉ thể hiện cho sự cam kết về chất lượng sản phẩm tốt với người tiêu dùng, mà còn tuân thủ quy định của Bộ y tế về các cơ sở sản xuất dược phẩm. Việc áp dụng tiêu chuẩn GMP vào trong quá trình sản xuất đóng vai trò kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề an toàn vệ sinh trong suốt quá trình sản xuất từ khâu chế biến, xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết bị cho đến quá trình đóng gói bao gì và cuối cùng là vận chuyển đến tay khách hàng.
Không chỉ áp dụng công nghệ Pháp, đạt chuẩn GMP mà nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France còn có đội ngũ nhân sự cao cấp với hội đồng khoa học cps PGS – TS Phùng Hòa Bình – Nguyên trưởng bộ môn Dược cổ truyền Trường Đh Dược Hà Nội, PGS – TS Nguyễn Viết Thân – Nguyên trường bộ môn dược liệu trường đại học dược Hà Nội, cùng hơn 20 thạc sỹ – dược sỹ chuyên khoa 1, dược sỹ, kỹ sư cao cấp… và hơn 50 cán bộ, nhân viên có trình độ cao làm việc tại nhà máy.
NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM
Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Hotline: 0988987778
Hải Yến