Take a fresh look at your lifestyle.

Ở tuổi 40 phụ nữ cần gì?

Ở độ tuổi 40, phụ nữ đã trải qua hơn nửa chặng đường cuộc đời đồng nghĩa với việc họ không còn được vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp và thái độ sống tích cực như những cô gái trẻ.
Nhu cầu về sự tự do và sống chậm lại
Phụ nữ khoảng 40 tuổi nhìn chung có trạng thái tương đối ổn định trong đời sống xã hội và đời sống gia đình, vì vậy đối với họ, một cuộc sống vật chất tốt không còn là vấn đề khó khăn.
Nhà tâm lý học nổi tiếng Eric Eriksson cho rằng cuộc đời của một cá nhân sẽ trải qua 8 giai đoạn chính. Vào thời điểm 40 tuổi, phụ nữ đã có gia đình riêng, con cái dần bước vào tuổi trưởng thành. Lúc này, những bận tâm cho con cái giảm đi, người phụ nữ có xu hướng tìm những người/những thứ làm cho cuộc sống của mình thú vị trở lại.
Rosenfeld – tiến sĩ tâm lý học và tác giả của cuốn sách Does Every Woman Have A Disorder cho rằng, phụ nữ trẻ hơn có thể điên cuồng theo đuổi những gì họ hoặc những người khác mong muốn cho họ, ví dụ thăng tiến trong sự nghiệp… Tuy nhiên, phụ nữ ở độ tuổi 40 muốn sống chậm lại và đánh giá lại điều gì là quan trọng trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
Ảnh minh họa.
Một số phụ nữ dù đã ngoài 40 tuổi nhưng trong lòng họ vẫn có rất nhiều yêu cầu về “cá tính độc lập” và “tự do”. Khi còn trẻ, họ thường là những người phụ nữ hơi thiếu chính kiến và coi đàn ông là sinh mệnh của mình, vì vậy khi đối mặt với một số việc, họ không có khả năng tự mình đưa ra quyết định.
Nếu một người phụ nữ chỉ sống dựa vào chồng, không có kỹ năng gì thì một khi tình cảm giữa hai người rạn nứt, tình cảnh mà cô ấy gặp phải sẽ rất khó khăn. Vì vậy chúng ta phải tự lập và có chính kiến vào cuộc sống của riêng mình.
Nhu cầu yêu thương
Phụ nữ tuổi tứ tuần thường muốn được người khác che chở và hỗ trợ. Về mặt sinh lý, họ sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh, tình cảm dao động, không ổn định, dễ nóng nảy, cáu gắt. Vì vậy, trong các giao tiếp xã hội, họ rất có xu hướng muốn có một người nào đó xung quanh có thể hiểu và hỗ trợ mình.
Điều này sẽ làm cho họ cảm thấy thoải mái trong cuộc sống và trở nên ổn định hơn về mặt tình cảm.
Với những phụ nữ chưa lập gia đình, chưa sinh con, đến tuổi này, một số sẽ nhận ra lợi ích của việc sinh nở. Khi sức khỏe sa sút, khi mắc bệnh tật, một số người nảy sinh tâm lý muốn có con cái để có chỗ dựa. Điều này thực chất bao hàm mong muốn được yêu thương, chăm sóc của phụ nữ.
Với đa phần phụ nữ tuổi ngoài 40, đây cũng là giai đoạn tìm kiếm các mối quan hệ bạn bè đích thực, giảm số lượng bạn và hướng đến chất lượng bạn bè. Phụ nữ ở độ tuổi 40 thông minh hơn để biết ai thực sự là một người bạn chân thành.
phu nu tuoi 40 Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Nhu cầu giữ gìn nét thanh xuân trên khuôn mặt
Phụ nữ đến tuổi 40 sẽ nhận thức rõ ràng hơn việc ngoại hình là thứ rất quan trọng, nó sẽ trở thành điều khiến họ bận tâm. Chính vì thế, nhu cầu làm đẹp, giữ gìn nhan sắc trở nên bức thiết, đặc biệt với phụ nữ hiện đại.
Nhiều chị em tuổi 40 chú ý hơn đến việc giữ gìn sức khỏe, bỏ những thói quen xấu có hại cho cơ thể và hình thành thói quen tập thể dục thể thao.
Cara Maksimow, một nhà trị liệu, huấn luyện viên cho biết: “Khi còn trẻ, rất nhiều phụ nữ cố gắng trở nên hoàn hảo và đặt những kỳ vọng không thực tế vào bản thân, điều đó có thể dẫn đến thất vọng, áp lực không cần thiết. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, họ càng khôn ngoan hơn khi nhận ra rằng không hoàn hảo vẫn có thể trở nên xinh đẹp”.
Thùy Linh/TH