Take a fresh look at your lifestyle.

Những thành phố không ngủ trên thế giới

Thành phố New York có dân số cao nhất trong bất kỳ thành phố nào ở Mỹ, năm 2018 có dân số 8,4 triệu người. Thành phố này là thủ đô tài chính, văn hóa và truyền thông của thế giới. New York gần như là cái tên hiện lên đầu tiên mỗi khi người ta nhắc đến cụm thành phố không bao giờ ngủ vì nhiều cơ sở trong thành phố hoạt động suốt đêm. Cụ thể, hệ thống tàu điện ngầm ở New York không bao giờ đóng cửa, có rất nhiều nhà hàng và xe buýt vẫn mở cửa suốt đêm cho đến bình minh. Phà đảo Staten hoạt động cả ngày lẫn đêm trong cả tuần và có những chiếc thuyền rời bến sau mỗi 15-20 phút. Mặc dù cuộc sống sôi động về đêm dễ bắt gặp khắp nơi nhưng nổi bật nhất vẫn là Quảng trường Thời đại. Ảnh: Wikipedia/chensiyuan.
New York là trung tâm tài chính, văn hóa và truyền thông của thế giới. New York gần như là từ khóa đầu tiên của bất kỳ ai khi nhắc đến cụm “thành phố không bao giờ ngủ” bởi nhiều cơ sở giải trí, du lịch tại đây hoạt động suốt đêm. Cụ thể, hệ thống tàu điện ngầm ở New York không bao giờ đóng cửa, có rất nhiều nhà hàng và xe buýt vẫn mở cửa cho đến bình minh, phà đảo Staten hoạt động cả ngày lẫn đêm trong cả tuần, quảng trường Thời Đại như chưa bao giờ ngừng ồn ào, náo nhiệt.
Thành phố Las Vegas là thành phố đông dân thứ 28 ở Mỹ và đông dân nhất ở bang Nevada. Nơi đây là trung tâm thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu của Nevada. Las Vegas là một thành phố không bao giờ ngủ khác của Mỹ và được biết đến trên toàn cầu như một thành phố nghỉ mát lớn nổi tiếng về cờ bạc. Cuộc sống về đêm ở Las Vegas sôi động với những cửa hàng ăn uống và mua sắm cao cấp. Thành phố nổi tiếng toàn cầu là thủ đô giải trí của thế giới với các khách sạn sòng bạc lớn sáng đền ngày đêm. Ảnh: Wikipedia/Clément Bardot.
Las Vegas – thành phố đông dân thứ 28 ở Mỹ và đông dân nhất ở bang Nevada, đồng thời là trung tâm thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu của Nevada. Du khách trên toàn cầu đến đây nghỉ mát kết hợp chơi casino. Cuộc sống về đêm ở Las Vegas sôi động với những cửa hàng ăn uống và mua sắm cao cấp
Thủ đô Buenos Aires của Argentina là thành phố lớn nhất nước, nằm ở khu vực phía Tây, trên cửa sông Rio de la Plata. Việc sửa đổi Hiến pháp của Argentina năm 1994 đã trao quyền tự trị cho thành phố này. Buenos Aires sôi động cả ngày và đêm với nhạc sống, các điệu nhảy tango, cùng nhiều quán bar và nhà hàng trong thành phố phục vụ đồ ăn và thức uống ngon. Những club lớn hoạt động 24 giờ nổi tiếng nhất là Crobar, El Viejo và Almacen. Ảnh: Wikipedia/Luis Argerich.
Thủ đô Buenos Aires của Argentina là thành phố lớn nhất nước, nằm ở khu vực phía Tây, trên cửa sông Rio de la Plata. Việc sửa đổi Hiến pháp của Argentina năm 1994 đã trao quyền tự trị cho thành phố này. Buenos Aires sôi động cả ngày và đêm với nhạc sống, các điệu nhảy tango, cùng nhiều quán bar và nhà hàng trong thành phố phục vụ đồ ăn và thức uống ngon. Những club lớn hoạt động 24 giờ nổi tiếng tại đây là Crobar, El Viejo và Almacen
Sao Paulo
Sao Paulo là một thành phố nổi tiếng của Brazil, là thủ phủ của bang Sao Paulo, bang giàu có nhất đất nước. Thành phố này có ảnh hưởng lớn đến tài chính quốc tế, thương mại, giải trí và nghệ thuật. Sao Paulo không bao giờ ngủ, và thường nổi danh là thành phố khiêu vũ vì có nhạc sống khắp thành phố. Có rất nhiều nhà hát opera ở Sao Paulo như Theatro Sao Pedro, Nhà hát thành phố Sao Paulo và nhà hát Alpha, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc giao hưởng. Ngoài ra còn có một số hội trường âm nhạc trên khắp thành phố bao gồm hội trường âm nhạc HSBC, Hội trường Citibank, Via Funchal, Olympia, Arena Anhembi, Espaco das Américas và Villa Country. Ảnh: Flickr/Diego Torres Silvestre.
Sao Paulo là một thành phố nổi tiếng của Brazil, là thủ phủ của bang Sao Paulo, bang giàu có nhất đất nước. Thành phố này có ảnh hưởng lớn đến tài chính quốc tế, thương mại, giải trí và nghệ thuật. Sao Paulo không bao giờ “ngủ”, và thường nổi danh là thành phố khiêu vũ vì có nhạc sống khắp thành phố. Có rất nhiều nhà hát opera ở Sao Paulo như Theatro Sao Pedro, Nhà hát thành phố Sao Paulo và nhà hát Alpha, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc giao hưởng
Cairo
Thủ đô Cairo của Ai Cập nằm trong số những thành phố không bao giờ ngủ. Một trong những đặc điểm độc đáo của cuộc sống về đêm ở Cairo là không có rượu. Những người vui chơi về đêm thường uống cà phê Ả Rập hay các loại nước ngọt khác trong các câu lạc bộ nhạc jazz. Ảnh: Wikipedia/Maro tharwat.
Thủ đô Cairo của Ai Cập nằm trong số những thành phố hoạt động về ban đêm. Điểm đáng chú ý tại đây là những cuộc vui thâu đêm ở Cairo thường không có rượu. Những người vui chơi về đêm thường uống cà phê Ả Rập hay các loại nước ngọt khác trong các câu lạc bộ nhạc jazz.