Take a fresh look at your lifestyle.

Những lưu ý để có cơ bụng sáu múi

Chuyên gia cho biết, việc luyện tập liên tục với cường độ cao không phải ý hay. Các bó cơ sẽ cần thời gian để hồi phục và phát triển sau khi phải hoạt động căng thẳng, đặc biệt là cơ bụng.
Để đạt được cơ bụng sáu múi là một thách thức, nhưng nếu bạn biết cách, thành quả sẽ đến. Amy Golby – một huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia dinh dưỡng tập thể dục tại MyProtein Mỹ – đã đưa ra 4 lời khuyên hàng đầu để bạn có được cơ bụng sáu múi hằng mơ ước:
1. Ăn những loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể
Để có được cơ bắp săn chắc bạn cần bổ sung thực phẩm phù hợp để phát triển chúng.
Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng là yếu tố quan trọng trong việc hình thành cơ bụng. “80% yếu tố phụ thuộc vào chế độ ăn và chỉ có 20% phụ thuộc vào tập thể dục” – Golby nói.
Không chỉ là ăn những thực phẩm lành mạnh, mà bạn cần phải ăn đủ loại thực phẩm phù hợp vào đúng thời điểm trong ngày khi cơ thể bạn cần. Golby cho biết, để liên tục thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bạn nên ăn đúng lượng calo và chia thành “6 bữa ăn dinh dưỡng nhỏ mỗi ngày”.
Hãy ưu tiên thực phẩm giàu protein vào các bữa chính và chia các bữa phụ còn lại cho các loại carbohydrate và chất béo lành mạnh. 
Các loại protein có thể tiêu thụ như ức gà và cá, ngoài gia, cũng nên sử dụng thực phẩm bổ sung bột whey protein sau khi tập luyện.
2. Tập trung vào tất cả cơ bụng
Cơ bụng khá phức tạp và không có bài tập nào giúp bạn có được cơ thể 6 múi.
Bạn nên chuẩn bị các bài tập như: Cơ bụng ngang, cơ xiên ngoài, cơ xiên trong và cơ trực tràng.
Một số bài tập cơ bản mà Golby gợi ý là crunches, crunches xiên, crunches ngược lại, và crunches chéo. Liên tục thực hiện các bài tập này sẽ giúp hình thành các phần cơ của bạn.
3. Phối hợp các động tác abs vào các bài tập khác
Tập abs là tập luyện tập trung vào việc phát triển các nhóm cơ bụng. Tập abs hiểu đơn giản hơn là các bài tập siết cơ bụng.
Đối với những người phân chia bài tập, ví dụ như một ngày chỉ tập chân hoặc tay, bạn nên thực hiện một số bài tập abs ở giữa các hiệp. 
4. Hãy chắc chắn rằng bạn được nghỉ ngơi
Luyện tập quá sức có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn. 
Sau khi cơ bắp hoạt động tối đa, chúng cần thời gian để phục hồi và phát triển. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên tập cơ bụng tối đa ba ngày một tuần (không liên tục) hoặc có thể cách ngày.
Thùy Linh/TH