Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại gỗ thường được chọn làm đồ nội thất

Nhiều gia đình có sở thích lựa chọn nội thất bằng gỗ tự nhiên để trang hoàng trong không gian tổ ấm của mình. Dưới đây là một số loại gỗ được nhiều người lựa chọn.
Gỗ hương
Gỗ hương được xếp vào các loại gỗ tự nhiên quý, có mùi thơm đặc trưng. Đặc điểm của gỗ hương là có màu hồng, nâu vàng; vân gỗ đẹp, thớ gỗ nhỏ. Gỗ hương cứng, rắn, chắc, khả năng chống mối mọt cao.
Nội thất làm bằng gỗ hương như: Bàn ghế, tủ, cửa… chịu tác động ngoại lực tốt, không lo mọt, tuổi thọ lâu.
Gỗ hương là loại gỗ tốt khi làm nội thất, nên giá thành sản phẩm cao so với gỗ công nghiệp và các loại nội thất làm bằng gỗ tự nhiên khác.
Gỗ mun
Nội thất làm bằng gỗ mun cũng là sản phẩm được các gia đình lựa chọn. Đặc điểm của gỗ mun là nặng, thớ gỗ rất mịn, có màu đen tuyền hoặc màu đen sọc trắng.
Hiện nay, gỗ mun có nhiều loại như: Gỗ mun đuôi công, gỗ mun hoa, gỗ mun sọc, gỗ mun sừng và gỗ mun đen. Gỗ mun cũng được xếp vào danh sách các loại gỗ tự nhiên làm nội thất đắt tiền.
Chọn nội thất bằng gỗ mun gia chủ sẽ yên tâm vì khả năng chống mối mọt, chống cong vênh của loại gỗ này tốt; màu sắc vân gỗ bắt mắt. Chính vì thế, trong phòng khách trang trí bàn ghế bằng gỗ mun cũng làm toát lên vẻ đẹp của căn hộ.
Gỗ thông
Gỗ thông, đặc biệt là thông trắng được sử dụng làm nội thất nhiều vì vân gỗ rất đẹp, có tâm màu nâu đỏ nhạt. Điểm đặc biệt của loại gỗ này có dầu thông, giúp nội thất chống mối mọt, bền bỉ với thời gian. 
Gỗ xoan
Gỗ xoan có màu vàng, hồng đào, nâu cánh gián, vân gỗ tự nhiên đẹp mắt. Nội thất như: tủ, bàn ăn, bàn trà, sofa… làm bằng gỗ xoan mang lại cảm giác ấm áp, sang trọng. 
Gỗ xoan có ở khắp mọi nơi, với mức giá bình dân, nên phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Nội thất làm bằng gỗ xoan cũng rất nổi bật với những lớp thớ gỗ mịn, vân đẹp. Tuy nhiên, loại gỗ này hay bị mối mọt.
Gỗ căm xe
Gỗ căm xe được ưa chuộng không kém gỗ xoan, gỗ thông, gỗ hương… trên thị trường. Loại gỗ này có giác lõi phân biệt rõ ràng, giác dày màu trắng vàng nhạt, lõi màu đỏ thẫm.
Ngoài ra, gỗ căm xe có vân núi, mịn, nhỏ và thẳng, thớ gỗ mịn, nặng; mùi hương rất đặc trưng.
Những loại nội thất trong gia đình như: Ghế, giường, tủ, đồ gỗ trang trí bằng gỗ này cũng rất đẹp, bền, chắc chắn.
Thanh Tùng/TH