Take a fresh look at your lifestyle.

Những điều bạn không nên bỏ qua khi còn trẻ

Ngày qua ngày trôi đi rất nhanh trong dòng chảy liên tục, sau tất cả chúng ta thường bỏ lỡ những điều quan trọng nhất, thường phải mất nhiều năm bạn mới nhận ra điều này.  
Chịu đựng mối quan hệ độc hại
Nhiều người cố gắn bó với một mối quan hệ độc hại vì họ sợ ở một mình. Tuy nhiên, nhiều năm sau, họ mới tỉnh ra rằng thà ở một mình còn tốt hơn sống với người chỉ mang tới bao điều thất vọng, đau đớn, tổn thương cho mình.
Dành ít thời gian cho người thân
Trong vòng quay của công việc và gia đình, nhiều người trong chúng ta rất ít quan tâm đến những người thân yêu của mình. Thật không may, chúng ta thường hiểu điều này khi đã muộn: con cái lớn lên và bắt đầu cuộc sống tự lập, những mối quan hệ êm ấm vợ chồng biến mất, một điều gì đó bất trắc xảy ra với cha mẹ.
dieu hoi tiec Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Lãng phí rất nhiều thời gian
Xem các chương trình TV, trò chuyện trên mạng xã hội, chơi game – tất cả đều mất một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thời gian đó cho những việc hữu ích hơn để cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn.
dieu hoi tiec Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Lối sống không lành mạnh
Chúng ta hủy hoại sức khỏe của mình khi hàng ngày chịu thua trước những cám dỗ và có những thói quen xấu. Ngay cả khi sức khỏe của chúng ta hiện tại có vẻ ổn, sau một thời gian, rất có thể chúng ta sẽ cảm thấy hậu quả của một thái độ phù phiếm như vậy đối với nó.
Dành ít thời gian đi du lịch
Hầu hết mọi người đều thích đi du lịch. Tuy vậy, nhiều người lại đợi tới khi có nhiều tiền hay viện các lý do khác để trì hoãn. Thực tế thì tiền không phải là thứ cần nhất và bạn sẽ luôn có những việc cấp thiết để làm, nên nếu khao khát điều gì, hãy ưu tiên cho nó.
dieu hoi tiec Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Làm việc quá nhiều
Công việc quan trọng nhưng nó không phải tất cả. Bạn cần biết cân bằng giữa công việc, cuộc sống và những mối quan hệ. Đừng để bản thân mệt mỏi!
Ngừng học những điều mới
Nhiều người tin rằng chỉ cần có một tấm bằng là đủ. Thực sự, bằng cấp là tốt nhưng thường xuyên học hỏi điều mới không chỉ mang tới cho bạn các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn tăng sự tự tin, khiến bạn trở thành người thú vị trong mắt người khác.
Làm công việc mình ghét
Chúng ta thường tiếp tục làm việc ở một nơi mà chúng ta ghét chỉ vì sự thiếu quyết đoán và không muốn rời khỏi vùng an toàn của bản thân. Tuy nhiên, nếu chúng ta không mạo hiểm và thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình, bạn có thể mòn mỏi trong công việc mình không thích.
Mơ ước quá nhiều nhưng hành động ít
Nếu bạn không thực hiện bất kỳ bước nào để biến mong muốn của mình thành hiện thực, mọi thứ sẽ chỉ là ảo tưởng. Nếu bạn chờ đợi những điều kiện hoàn hảo cho cả cuộc đời của mình, bạn có thể không bao giờ có cơ hội.
Hạnh Chu-t/h