Take a fresh look at your lifestyle.

Cách tạo mùi hương nồng nàn cho ngôi nhà bạn

Mùi hương luôn mang đến cho mọi người có sự kích thích trí nhớ mạnh mẽ. Có thể mùi cỏ tươi gợi cho bạn nhớ đến những chuyến phiêu lưu ngoài trời từ thời thơ ấu, hoặc thoảng qua mùi nước hoa nào đó khiến bạn nhớ đến một người thân yêu.
Nước hoa, mùi hương đều là những “công cụ” rất mạnh giúp kích hoạt ký ức và cảm xúc, đồng thời chúng có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của chúng ta.
Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn sẽ có một trải nghiệm cảm giác thú vị. Chúng tôi đã liệt kê những hương thơm phù hợp nhất cho từng khu vực của ngôi nhà.
Chào đón khách bằng mùi hương ấm áp ở hành lang
Một trong những điều đầu tiên mà khách nhận thấy khi họ bước vào ngôi nhà của bạn là mùi của nó. Tạo ấn tượng tốt ban đầu bằng cách sử dụng những mùi hương thú vị có thể chuyển đổi tốt từ bên ngoài như gỗ đàn hương, trầm hương, vani và quế…
Hương thơm từ gỗ cũng có tác dụng làm dịu tâm trạng, và chúng giúp thúc đẩy cảm xúc tích cực. Bạn có thể điều chỉnh hương thơm chào đón các vị khách theo mùa, nhẹ hơn là hương hoa vào mùa xuân và mùa hè, hương thơm của gia vị và xạ hương có thể phù hợp hơn cho mùa thu và mùa đông.
Những cách đơn giản tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.
Tạo bầu không khí tươi mới cho phòng khách bằng hương hoa tinh tế
Một nghiên cứu cho thấy nước hoa nồng nặc gây đau đầu ở gần 76% số người được hỏi. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên chọn mùi hương nhẹ nhàng và thoải mái trong phòng khách vì đây là khu vực mọi người nán lại nhiều nhất. 
Các loại nước hoa từ thiên nhiên như hoa mẫu đơn, hoa nhài, hoa hồng sẽ tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và sảng khoái mà không làm khó chịu đường thở của chúng ta. Tuy nhiên, bạn có thể thêm gia vị cho bầu không khí trong các bữa tiệc hoặc những dịp đặc biệt bằng cách sử dụng các loại nước hoa nhiệt đới và mùi trái cây như quả mọng, gia vị bí ngô.
Những cách đơn giản tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.
Cân bằng mùi mạnh mẽ cho phòng bếp với hương cam quýt
Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh sử dụng mùi hương hoa cỏ trong nhà bếp vì chúng có thể cản trở hương thơm thức ăn. Thay vào đó, hãy chọn những mùi trái cây, chẳng hạn như táo, cam và dưa đỏ.
Hương thơm của cam quýt cũng có hiệu quả trong việc che đi mùi hôi của thùng rác và cống rãnh. Bạn có thể tự làm nước ủ cam quýt tại nhà bằng cách đun nhỏ chanh hoặc lát cam và trộn với các loại thảo mộc khác như oải hương và bạc hà.
Những cách đơn giản tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.
Các loại thảo mộc thơm cho phòng ăn
Khu vực ăn uống, bạn nên tránh những mùi mạnh át đi hương vị của bữa ăn và chọn những mùi hương của các loại thảo mộc, gia vị. Nước hoa từ hương thảo, sả, mật ong, cam quýt là những lựa chọn tốt nhất của bạn ở đây.
Bạn cũng có thể tự chế “món lẩu thập cẩm” của riêng mình bằng cách làm khô các loại thảo mộc như cỏ xạ hương, cây xô thơm…
Những cách đơn giản tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.
Phòng tắm thư giãn với hương hoa và hương trái cây
Máy khuếch tán tinh dầu là công cụ tiện lợi và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nến thơm trong phòng tắm có thể giúp nâng cao trải nghiệm tắm của mình. Ánh sáng ấm áp giúp thúc đẩy sự thư giãn và thiết lập tâm trạng tổng thể.
Biến phòng tắm của bạn thành một nơi có bầu không khí thư giãn, spa bằng cách sử dụng các mùi hương tự nhiên như hoa hồng và thông. Để có cảm giác sang trọng hơn, bạn có thể sử dụng mùi kem như dừa và vani.
Những cách đơn giản tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.
Cải thiện giấc ngủ bằng hương hoa
Một nghiên cứu cho thấy liệu pháp hương thơm có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon và điều trị chứng mất ngủ. Hoa oải hương là loại tinh dầu phổ biến nhất cho giấc ngủ và thư giãn, và đặc tính làm dịu của nó cũng giúp giảm lo lắng. Các mùi nhẹ nhàng trước khi đi ngủ khác bao gồm hoa hồng, hoa nhài, cam quýt… Đối với những dịp lãng mạn, bạn có thể sử dụng nước hoa dạng kem như dừa, vani…
Những cách đơn giản tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.
Tăng năng suất làm việc với bạc hà
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northumbria phát hiện ra rằng mùi bạc hà kích thích tâm trạng và nhận thức, giúp cải thiện trí nhớ và sự tỉnh táo. Trong khi đó, cây xô thơm, nhân sâm, tía tô đất và bạch quả là những mùi giúp cải thiện tinh thần.
Hương thơm của cà phê cũng có thể là một nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả. Các loại nước hoa khác giúp tăng năng suất làm việc bao gồm hoa nhài để tăng năng lượng, hương thảo để giảm đau cơ và quế để tăng cường sự tập trung.
Những cách đơn giản tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 7.