Take a fresh look at your lifestyle.

NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐỒ CÚNG TẾT ĐOAN NGỌ Ở TP.HCM

 Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 sắp đến, những ngày này, tại các chợ truyền thống, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.HCM đã bắt đầu nhộn nhịp bày bán nhiều mặt hàng đồ cúng, người dân cũng tấp nập đi chợ sớm.
Ghi nhận tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, tiểu thương nhộn nhịp bày bán nhiều mặt hàng truyền thống cho mâm cúng ngày Tết diệt sâu bọ như: cơm rượu, nếp, bánh ú, bánh ú BáTrạng, lá xương rồng… Bên cạnh đó, mặt hàng trái cây, hoa cũng đa dạng, phong phú để phục vụ nhu cầu của người dân.
Dịp Tết Đoan Ngọ năm nay rơi vào giữa tuần, ngày cao điểm cho thị trường đồ cúng được dự báo sẽ tăng cao vào mùng 4 và mùng 5 âm lịch.
Chị Nguyễn Thị Bích Tuyền – Tiểu thương chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM
“Bán cũng ổn định. Năm nào cũng có cơm rượu, xôi vò, chè trôi nước, bánh ít. Tại nhà chị nấu nên người ta quen, lâu năm rồi.”
Bà Kiều Thị Chín – Tiểu thương chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM
“Giá cũng bình thường, ngay đây ví dụ như mùng 5 tháng 5 thì giá nó nhích lên chút xíu. Bên cạnh cơm rượu, bánh ú thì còn có chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, trái vải.”
Theo khảo sát, bánh ú nếp tro dao động khoảng 80 ngàn đồng/chục, cơm rượu khoảng 50 ngàn đồng/phần, bánh trôi nước dao động từ 25 – 35 ngàn đồng/ hộp,… cũng không tăng so với năm ngoái. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, năm nay nhiều tiểu thương đã “trình làng” mẫu đồ cúng mới lạ, độc đáo. Trong đó, bánh trôi nước với tạo hình hoa sen được điểm xuyết nhiều màu sắc bắt mắt đã thu hút khách hàng tìm mua. Đồng thời, những phần xôi ba tầng thiết kế với chữ và hoa văn in nổi với ý nghĩa bình an, may mắn cũng được người dânưa chuộng.
Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết diệt sâu bọ. Vào ngày này, nhiều gia đình chuẩn bị đầy đủ mâm cúng dâng lên tổ tiên để cầu cho mùa màng bội thu và cuộc sống ấm no, đủ đầy. Đây cũng là dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Trầm Xuân