Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo hay chọn nước hoa đúng cách và phù hợp

666
Giống như một loại rượu ngon, nước hoa cần có thời gian để hoàn thiện. Và cũng như rượu vang, hương thơm của nó đến từ sự pha trộn cẩn thận của các thành phần.

Tuy nhiên, không giống như rượu vang dựa vào nho để có hương vị chính, các thành phần tạo nên nước hoa có nguồn gốc từ tinh dầu và chiết xuất từ ​​thực vật và hoa. Có khoảng 100 đến 200 loại tinh chất khác nhau đi vào một chai nước hoa được bán trong các cửa hàng mà bạn vẫn thấy, điều này giải thích tại sao nhiều loại nước hoa có mùi thơm rất giống nhau. Mùi hương của chúng có thể giống nhau, nhưng không có gì điển hình về cách chúng sẽ như thế nào trên mỗi người sử dụng.

Điều quan trọng bạn cần hiểu và lưu ý khi chọn nước hoa đó là mỗi người đều có cơ thể hóa học khác nhau, điều này làm cho mùi hương yêu thích của mỗi người có mùi khác nhau. Tuy nhiên, có một số quy tắc chung cần tuân theo khi chọn nước hoa để tìm được mùi phù hợp cho bản thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số quy tắc và yếu tố mà bạn cần xem xét trước khi mua chai nước hoa tiếp theo chomình.

Luôn mua hàng chất lượng

Tất cả là về chất lượng nước hoa của bạn khi muốn tạo ra sự khác biệt. Việc sử dụng nước hoa rẻ tiền có thể dẫn đến dị ứng và kích ứng cũng như làm hỏng tác dụng của loại nước hoa đáng yêu khác. Vì vậy, thay vì chọn thứ gì đó vừa túi tiền, bạn nên đầu tư vào một chai nước hoa chất lượng tốt, đáng giá từng xu và dùng được lâu hơn mà không làm hỏng da hoặc gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào khác. 

Cách chọn nước hoa đúng cách và phù hợp - Ảnh 1.

Hiểu sở thích của chính mình

Để chọn được loại nước hoa phù hợp, bạn cần biết mình thích gì và muốn gì. Ví dụ, bạn thích mùi hương tươi mát hay ngọt ngào? Bạn thích hương hoa hơn hương cam quýt, hay bạn thích mùi hương nhẹ nhàng hơn hoặc thứ gì đó mạnh mẽ hơn? Biết được thị hiếu và sở thích của bạn là rất quan trọng vì nó sẽ xác định loại nước hoa phù hợp với bạn và cũng giúp thu hẹp vô số lựa chọn có sẵn trên thị trường ngày nay. 

Nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định, bạn luôn có thể yêu cầu sự giúp đỡ. Hầu hết các cửa hàng bách hóa đều có nhân viên tư vấn nước hoa, những người luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều lời khuyên trực tuyến. Nhiều trang web đánh giá nước hoa cho phép mọi người đăng ý kiến ​​của họ về các loại nước hoa khác nhau mà họ đã sử dụng trong quá khứ, và những trang web tư vấn này có thể hữu ích khi bạn muốn chọn một loại phù hợp với mình.

Dựa vào mùa

Như chúng ta đã biết, các mùa khác nhau đòi hỏi những phong cách và sự phù hợp khác nhau. Biết những đặc tính của mỗi mùa trong năm sẽ kích hoạt một số cảm xúc nhất định của bạn, từ đó cũng có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình. Ví dụ, vào mùa đông bạn sẽ thích kết hợp những chiếc bánh quy gừng mới nướng của bà bạn với thứ gì đó cay như quế thay vì thứ gì đó nhẹ và có vị trái cây như dứa hoặc bưởi. Bạn luôn có thể thử các loại nước hoa khác nhau trong các mùa khác nhau trước khi chọn loại phù hợp nhất với mình. 

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là mặc những mùi hương nhẹ hơn vào mùa đông sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Mặt khác, mùa hè bạn sẽ yêu thích hương thơm nhẹ nhàng dựa trên cam quýt, trong khi bạn có nhiều khả năng tiếp cận với hương thơm xạ hương vào mùa đông.

Thử trước khi mua

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thử mùi thơm trước khi quyết định mua một lọ nước hoa. Đừng đánh giá mùi hương chỉ qua cách ngửi trong chai hoặc trên giấy. Luôn cố gắng tự mình ngửi thử, hoặc thậm chí tốt hơn, hãy hỏi một người thân thiết với bạn mà bạn tin tưởng để biết ý kiến ​​của họ về sắc thái của hương thơm. Điều này sẽ cho bạn biết nếu các ghi chú phù hợp với hóa học cơ thể của bạn.

Minh Hiền/TH