Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả mà không cần dùng hóa chất.

Những cách sau đây hoàn toàn không dùng hóa chất nên bạn có thể yên tâm rằng chúng không gây hại tới sức khỏe của bạn. 
Lá bạc hà
Sử dụng bạc hà như một loại tinh dầu mà bạn xịt vào nội thất của mình. Ngoài việc có mùi thơm, mùi hương của tinh dầu cũng làm lũ kiến không thể nhận biết dấu hiệu pheromone của nhau. Dẫn đến có thể làm náo loạn và đánh lạc hướng xua đuổi chúng ra khỏi nhà.
Hơn nữa bạn cũng có thể trồng cây bạc hà ở những chậu nhỏ, vừa giúp ngăn chặn kiến cản trở khả năng giao tiếp của kiến vừa giúp cho ngồi nhà thơm mùi hương bạc hà thơm mát lạnh.
Hạt tiêu
Có phải lũ kiến đang tìm kiếm đường trong nhà bạn? Hãy rắc một chút hạt tiêu ở những nơi kiến thu hút : dọc theo kệ hoặc chân tường của nhà bạn. Mùi của hạt tiêu này sẽ phá vỡ dấu hiệu nhận biết của chúng về nguồn thức ăn và giao tiếp. Vì vậy khi rắc hạt tiêu lên lộ trình di chuyển của chúng sẽ khiến chúng tan tác lạc hướng.
 Lá húng quế
Mùi nồng của húng quế sẽ dễ dàng đánh bật xua đuổi kiến. Bạn chỉ cần để lá ở những địa điểm kiến thường đi qua. Ngoài ra cũng như một số loại rau thơm khác bạn cũng có thể trồng cây húng quế ở khuôn viên ngoài trời, trồng trong chậu đặt ở cửa nhà vừa giúp thư giãn cùng mùi hương dễ chịu.
Quả Chanh
Kiến cực ghét mùi của chanh nên bạn có thể sử dụng chúng để ngăn kiến vào nhà một cách hữu hiệu. Có nhiều cách để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo 3 cách sau đây nhé:
  • Cách 1: Vắt chanh lấy nước cốt rồi xịt lên cửa và ngưỡng cửa sổ hoặc đường di chuyển của kiến. Kiến sẽ bỏ chạy nhanh chóng hoặc một số con không chạy kịp sẽ chết. Việc của bạn đơn giản là thu dọn xác kiến cho sạch sẽ.
  • Cách 2: Vắt hết nước cốt chanh rồi lấy vỏ của chúng cắt nhỏ. Tiếp theo bạn rải vỏ chanh cắt nhỏ lên đường đi của kiến hoặc trước miệng ổ kiến. Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ làm lũ kiến khó chịu và đi tìm nơi khác để làm tổ. Hãy để vỏ chanh như vậy tới khi vỏ khô lại, bạn dùng chổi quét sạch đi là xong. Đây là cách đuổi kiến cực kỳ gọn lẹ nhé.
  • Cách 3: Bạn có thể dùng 4 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi pha với 2 lít nước. Sử dụng hỗn hợp này để lau sàn nhà, ngôi nhà của bạn sẽ ngập tràn mùi chanh thơm mát và sạch bóng kiến ngay lập tức.
Vỏ cam
Cho vỏ cam + một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến.
 Trên đây là những mẹo đuổi kiến nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện với môi trường. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những điều hữu ích trong việc đuổi kiến ngay tại gia đình của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Thu Minh/TH