Take a fresh look at your lifestyle.

Mariah Carey thống trị BXH bằng ca khúc kinh điển.

Như thường lệ, mỗi khi Giáng sinh đến, các ca khúc quen thuộc dịp cuối năm sẽ đồng loạt vang lên trên khắp các nẻo đường. Trong đó, All I Want For Christmas Is You – ca khúc kinh điển mùa lễ hội này do Mariah Carey thể hiện sẽ “trỗi dậy” trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu bởi độ phủ sóng vô cùng mạnh mẽ.
Có thể nói, album 30 cùng ca khúc Easy On Me của Adele “làm mưa làm gió” trong suốt 2 tháng ra mắt vào cuối năm, liên tục dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 bởi giai điệu da diết và đượm buồn. Tuy nhiên, khi đến gần Giáng sinh, Adele cũng phải chịu thua và nhường vị trí Quán quân lại cho Mariah Carey – người được mệnh danh là “nữ hoàng Giáng sinh” bởi các ca khúc làm nên tên tuổi đều gắn liền với mùa lễ hội đặc biệt này.
Mariah Carey thống trị BXH bằng ca khúc kinh điển.
Trong tuần qua, ca khúc Giáng sinh bất hủ của Mariah Carey đã thu về được 37,6 triệu lượt nghe tại Mỹ, 26,1 triệu lượt phát radio và 7.400 lượt tải về có trả phí. Kể từ lúc được phát hành đến nay, chỉ tính riêng tại Mỹ, bài hát này đã đem về cho nữ ca sĩ 4,3 tỷ lượt phát radio, 1,4 tỷ lượt nghe, 3,7 triệu lượt tải về – một con số vô cùng khủng khiếp. Đồng thời với 6 tuần thống trị bảng xếp hạng, sbài hát này tiếp tục nới rộng kỉ lục là Ca khúc mùa lễ hội có thời gian giữ vị trí no.1 lâu nhất.
Không chỉ riêng All I Want For Christmas Is You, các ca khúc có liên quan đến Giáng sinh đều đồng loạt trỗi dậy, phủ kín bảng xếp hạng Billboard vào nửa cuối tháng 12. Đây cũng là tín hiệu cho thấy năm cũ đang dần kết thúc và năm mới sắp đến.
Thu Thanh/TH