Take a fresh look at your lifestyle.

Lợi ích của các loại quả mọng đối với sức khỏe

559
Các loại quả mọng như nho, dâu tây, việt quất, mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, quản lý bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.
Tăng cường chức năng não bộ
Quả mọng giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ do chứa một lượng lớn flavonoid có tên anthocyanidins. Bên cạnh đó, tiêu thụ các loại quả mọng thường xuyên còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ.
Quản lý bệnh tiểu đường
Quả mọng rất giàu chất xơ, đây là một trong những chất dinh dưỡng cần có trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin nhưng hàm lượng đường thấp nên có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Giúp xương chắc khỏe
Quả mọng chứa nhiều canxi, sắt, phốt pho, kẽm, magiê và mangan. Những chất này có khả năng tăng cường sức mạnh cũng như duy trì mật độ khoáng của xương. Đồng thời, hợp chất rutin và quercetin trong quả mọng còn giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp.
Ngăn ngừa ung thư
Một số loại quả mọng như nho, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều flavonoid và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, quả mọng còn ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư cũng như ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.
Kiểm soát huyết áp
Quả mọng chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học như anthocyanins giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, quả mọng còn chứa nhiều chất xơ, folate, kali, vitamin C giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Thúy Hường/TH