Take a fresh look at your lifestyle.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thực hiện một ước mơ

Chúng ta đang sống trong một xã hội phân biệt tuổi tác, đặc biệt là đối với phụ nữ. Chúng ta tin rằng khi còn trẻ, chúng ta có tất cả: sức trẻ, ngoại hình đẹp, có cả thế giới dưới chân mình. Tuy nhiên, chúng ta lại không có được trải nghiệm sống khi còn trẻ như ở tuổi trung niên. Chúng ta thậm chí có thể chưa biết mình muốn gì, không phải chịu đựng áp lực. Dưới đây là một số ví dụ minh chứng rằng không bao giờ là quá muộn để bạn đặt ra một mục tiêu và bắt đầu một giấc mơ.
Không bao giờ là quá muộn để bạn đặt ra một mục tiêu hoặc bắt đầu một giấc mơ
(Ảnh minh họa)
Khi bắt đầu viết cuốn sách nấu ăn đầu tiên của mình, tác giả Julia Child đã hơn 50 tuổi, độ tuổi nghỉ hưu với nhiều phụ nữ. Thời trẻ, bà là đầu bếp và rất am hiểu về ẩm thực Pháp. Sau đó, bà làm các chương trình truyền hình, giành được nhiều giải thưởng. Cuối cùng, bà mới nhận ra rằng tình yêu lớn nhất trong bà liên quan đến ẩm thực.
Không bao giờ là quá muộn để bạn đặt ra một mục tiêu hoặc bắt đầu một giấc mơ
Tác giả Julia Child (Ảnh Internet)
Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới Vera Wang bắt đầu sự nghiệp thiết kế thời trang của mình khi đã bước qua ngưỡng tuổi 40. Trước đó, cô từng là vận động viên trượt băng nghệ thuật và nhà báo. Điều này chứng tỏ bạn cần thử nhiều thứ trước khi biết được đâu là thế mạnh của chính mình.
Charles Darwin viết cuốn sách “Nguồn gốc của muôn loài” khi đã ngoài 50 tuổi. Điều quan trọng là bạn tiếp tục theo đuổi đam mê thì bạn sẽ đạt được thành công.
Ngày Carol Gardner mới ly hôn, cô cảm thấy chán nản, tuyệt vọng vì chuyện hôn nhân tan vỡ, lại nợ nần chồng chất ở tuổi 52. Luật sư khuyên cô nên tìm một bác sĩ trị liệu hoặc nhận nuôi 1 con chó. Vậy là Carol đã nhận nuôi 1 con chó. Chú chó ấy tên Zelda.
Không bao giờ là quá muộn để bạn đặt ra một mục tiêu hoặc bắt đầu một giấc mơ
Carol Gardner và chú chó Zelda của mình. (Ảnh Internet)
Carol đã tự tay làm những chiếc thiệp Giáng sinh dành tặng cho những người thân trong gia đình. Sau khi gửi những tấm thiệp có hình ảnh Carol chụp với chú có cưng cho tất cả mọi người, cô nảy sinh ý định thành lập một công đi chuyên thiết kế thiệp chúc mừng, quần áo, đồ trang sức, sách và quà tặng.
Qua những sản phẩm của công ty mình, Carol khuyến khích mọi người bớt lo âu, muộn phiền và mỉm cười nhiều hơn. Hiện tại, công ty Zelda Wisdom của Carol Gardner được định giá khoảng 50 triệu USD.
Quỳnh Trang-t/h