Take a fresh look at your lifestyle.

Kem dưỡng mắt – Bí quyết ngăn ngừa vết chân chim của phái đẹp

184
Vì vậy, việc cần làm của chị em phụ nữ là dưỡng mắt càng sớm càng tốt. Bài viết hôm nay xin chia sẻ cách sử dụng kem dưỡng mắt một cách hiệu quả nhất.
1. Kem dưỡng mắt là gì?
Tại sao kem dưỡng mắt có thể ngăn ngừa vết chân chim
Kem dưỡng mắt là một loại mỹ phẩm được đặc chế cho vùng da xung quanh mắt với công dụng dưỡng ẩm, giảm quầng thâm và ngăn ngừa các vết nhăn. Đa số thành phần của loại kem dưỡng này khá dịu nhẹ và lành tính cũng như nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng vùng mắt hiệu quả.
Trên thị trường hiện đang có nhiều loại kem dưỡng khác nhau với những công dụng khác nhau như quầng thâm, lão hóa, bọng mắt. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu dưỡng mắt của mình để đem lại kết quả tốt nhất.
2. Khi nào nên dưỡng da mắt
Trên lý thuyết, khi phụ nữ bước sang tuổi 25 thì mới bắt đầu quá trình lão hóa. Tuy nhiên, với xu hướng và nhu cầu thức khuya cường độ cao, làm việc liên tục với các thiết bị điện tử cùng chế độ ăn uống sinh hoạt thất thường thì các nếp nhăn đã có thể xuất hiện khi bạn chưa sang tuổi 24. Vì thế, nếu đợi tới lúc 30 tuổi mới bắt đầu quan tâm đến vùng mắt thì có lẽ đây là thời điểm quá muộn.
Tốt nhất, bạn hãy dưỡng mắt càng sớm càng tốt. Không cần đầu tư vào các sản phẩm quá đắt tiền, bạn chỉ cần chọn những sản phẩm phù hợp và có công dụng dưỡng ẩm tốt là cũng đủ rồi.
3. Chọn kem dưỡng mắt như thế nào?
Bí quyết chọn kem dưỡng mắt phù hợp để ngăn ngừa vết chân chim hiệu quả
Như bài viết đã đề cập thì có rất nhiều loại kem dưỡng mắt khác nhau với những thành phần cũng như công dụng khác nhau như:
  • Kem dưỡng mắt giảm quầng thâm: thường chứa thành phần như arbutin, hydroquinone, acid kojic, vitamin C, chiết xuất đậu nành, vitamin B3…
  • Kem dưỡng đánh tan bọng mắt: thường chứa thành phần như cafein, trà xanh, polyphenols, chiết xuất cây liễu,..
  • Kem dưỡng mắt chống lão hóa: chứa thêm nhiều vitamin và dưỡng chất như vitamin B3, vitamin C, vitamin E, trà xanh…
  • Kem dưỡng mắt đặc trị: chứa thành phần cao retinoid, retinol, dẫn xuất vitamin A, peptide…
Với từng tình trạng da và nhu cầu sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ để có những lựa chọn phù hợp nhất nhé. Đặc biệt, với các sản phẩm đặc trị, bạn nên sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc sự tư vấn của bác sĩ da liễu để tránh tình trạng quá liều.