Take a fresh look at your lifestyle.

Iphone 11 Pro Max có đáng mua vào năm 2021?

iPhone 11 Pro Max không phải là mẫu máy mới nhất hiện nay, cũng không phải là chiếc iPhone mạnh mẽ nhất trên mạng. Nhưng có rất nhiều lý do khiến nó vẫn được ưa chuộng vào thời điểm này, năm 2021.
Hiện nay, giá bán của iPhone 11 Pro Max chỉ rơi vào khoảng 16 triệu đồng. Đây là mức giá hợp lý cho những ai đang muốn nâng cấp iPhone hoặc chuyển từ Android sang. Model này từng được giới thiệu tới người dùng từ năm 2019, nó tại thời điểm đó nó đã giải quyết được những vấn đề mà người dùng gặp phải ở thế hệ tiền nhiệm như thời lượng pin kém. iPhone 11 Pro Max cũng được nâng cấp ở camera với chế độ chụp đem khiến nó như một chiếc iPhone hoàn thiện nhất mọi thời đại.
Nhưng bây giờ là năm 2021 với hàng loạt cái tên đình đám khác thì liệu iPhone 11 Pro Max có còn đáng để mua ở thời điểm này?
Tại sao iPhone 11 Pro Max vẫn đáng mua vào năm 2021?
Thiết kế và kích thước
Nếu như iPhone 12 Pro Max có kích thước quá lớn khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi bỏ nó vào túi quần thì iPhone 11 Pro Max lại sở hữu kích thước hợp lý. 
Các cạnh vát cong của iPhone 11 Pro Max khiến người dùng cảm thấy thực sự thoải mái khi cầm và mang theo. Và điều quan trọng đối với cá nhân mình là thiết kế iPhone 11 Pro Max thực tế hơn và bắt mắt hơn.
Hiệu suất
Trong vài năm trở lại đây, Apple đang dẫn đầu về hiệu suất điện thoại thông minh với iPhone 12 Pro Max. Có thể nói đây là một tốc độ cải tiến đáng để hoan nghênh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là iPhone 11 Pro Max chậm theo bất kỳ cách nào có thể nhận thấy được. Hoàn toàn ngược lại: chỉ trong việc sử dụng hàng ngày, chúng tôi không thể nhận ra sự khác biệt giữa hai loại. iOS là một phần quan trọng trong số đó. Đó là một nền tảng được tối ưu hoá tuyệt vời có hình ảnh động mượt mà và di chuyển nhanh như trên iPhone 11 Pro Max cũng như trên iPhone 12 Pro Max.
iPhone 12 Pro Max được trang bị 6GB RAM trong khi iPhone 11 Pro Max có 4GB RAM. Nhưng khi trải nghiệm thực tế thì đa nhiệm của iPhone 11 Pro Max cũng rất tuyệt vời.
Máy ảnh
Ảnh iPhone 11 Pro Max
Máy ảnh trên iPhone 11 Pro Max gần như giống hệt với những gì bạn nhận được trên iPhone 12 Pro Max. Vì vậy bạn thực sự không bị bỏ lỡ nhiều điều khi sử dụng iPhone 11 Pro Max. iPhone 11 Pro Max vẫn cho dải động tuyệt vời và màu sắc rất hài lòng, cân bằng, trông vẫn đáng kinh ngạc ngay cả đối với các tiêu chuẩn chụp ảnh của năm 2021.
Nếu chúng ta nhìn vào một so sánh trực tiếp, có một số khác biệt nhỏ về độ phơi sáng và màu sắc. Thực tế thì iPhone 12 Pro Max chụp ảnh phơi sáng tốt hơn một chút, hiển thị nhiều chi tiết hơn trong bóng tối.
Ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max.
Ảnh iPhone 11 Pro Max trong điều kiện thiếu sáng
Khi chụp ở điều kiện thiếu sáng, trông bức ảnh vẫn rất tuyệt vời.
Thời lượng pin
Thực tế thú vị: iPhone 12 Pro Max có viên pin nhỏ hơn iPhone 11 Pro Max. Mặc dù là iPhone 12 Pro Max là chiếc điện thoại lớn hơn và dày hơn nhưng có vẻ như các thành phần bổ sung cần thiết cho kết nối 5G đã thực sự thúc đẩy Apple trang bị một viên pin có kích thước nhỏ hơn.
Kích thước pin trên iPhone 11 Pro Max là 3.969 mAh còn trên iPhone 12 Pro Max là 3.687 mAh. iPhone 12 Pro Max có con chip mới hơn và tiết kiệm điện hơn nên sẽ rất khó để nói model nào trong hai chiếc điện thoại trên có thời lượng pin tốt hơn. Nhưng iPhone 11 Pro Max chắc chắn nằm trong những chiếc điện thoại có tuổi thọ lâu nhất mà tôi từng sử dụng.
Giá bán
Hiện iPhone 11 Pro Max có giá bán khoảng 16 triệu đồng, tất nhiên hiện nay iPhone 11 Pro Max chỉ còn hàng like new chứ không còn hàng nguyên seal. Trong khi đó iPhone 12 Pro Max có giá bán lên tới 25-18 triệu đồng. Mức chênh khá lớn nên người dùng cũng cần cân nhắc.
Một vài điểm còn lăn tăn trên iPhone 11 Pro Max
Mặc dù iPhone 11 Pro Max sở hữu rất nhiều ưu điểm về mặt kích thước, hiệu năng, dung lượng pin… nhưng bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề sau.
iPhone 12 Pro Max mới đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ ở mẫu cơ bản, trong khi đó iPhone 11 Pro Max còn có 64GB. Đây là dung lượng không quá tốt đối với một chiếc điện thoại “Pro”. Nếu bạn là người quan tâm đến dung lượng bộ nhớ thì hãy lưu ý nhé. Hoặc có thể chọn sang phiên bản bộ nhớ 256GB với mức giá cao hơn một chút.
Hiện nay trên thị trường chỉ còn iPhone 11 Pro Max hàng like new và hàng đã qua sử dụng. Do đó bạn cần lựa chọn và test máy thật kỹ để tránh bị “luộc đồ”. Đối với những ai không rành về công nghệ hay không có nhiều kinh nghiệm test máy thì tốt nhất hãy nhờ người thân đi cùng.
Cập nhật phần mềm và iOS
Mặc dù tất cả iPhone đều nhận được bản cập nhật iOS trong nhiều năm, nhưng việc có một chiếc máy mới hơn đồng nghĩa với một năm cập nhật phần mềm. Vì vậy nếu bạn định giữ điện thoại của mình lâu hơn 3 năm thì iPhone 12 Pro Max sẽ nhận thêm 1 năm cập nhật phần mềm.
5G
Hiện nay vùng phủ sóng 5G chưa rộng nhưng nó đang dần được mở rộng. Bạn nên nhớ là iPhone 12 Pro Max mới được hỗ trợ kết nối 5G, còn iPhone 11 Pro Max chỉ đạt được tối đa 4G LTE. Vì vậy bạn nên lưu ý nhé.
Kết luận
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi iPhone 11 Pro Max có đáng mua vào năm 2021 không. Ưu nhược điểm rất rõ ràng, do đó tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn là gì mà quyết định có nên chọn mua IPhone 11 Pro Max hay không nhé.
TH