Take a fresh look at your lifestyle.

H’Hen Niê và Diễm My 9x tham gia cùng tham gia trong bộ phim hoạt hình mang tên Save Ralph do tổ chức Humane Society International (HSI) thực hiện

HSI là tổ chức quốc tế về đối xứ nhân đạo với động vật. Trong bộ phim Save Ralph, các nhà làm phim đã cùng với các nghệ sỹ tham gia với mục đích kêu gọi chấm dứt thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật ở quy mô toàn cầu.

Mặc dù đã bị cấm ở 40 quốc gia, tuy nhiên hoạt động thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật vẫn hoàn toàn hợp pháp ở nhiều nước khác trên thế giới bao gồm cả Việt Nam, và thậm chí còn tái tiếp diễn ở một số khu vực, khiến hàng ngàn động vật phải chịu đựng đau đớn và chết chóc.

Save Ralph được sản xuất nhằm thúc đẩy sự quan tâm đến những động vật thí nghiệm đang phải chịu đựng nhiều thương tích; bên cạnh đó còn kết nối người tiêu dùng và các nhà hoạch định chính sách trong sứ mệnh cấm thử nghiệm trên động vật của HSI.

Diễn viên Diễm My 9x

Noi dung của Save Ralph nói về chú thỏ Ralph – đại diện cho chiến dịch được phỏng vấn khi đang thực hiện công việc hàng ngày của mình với tư cách là “vật thử nghiệm” trong phòng thí nghiệm. Thông qua lời chú thỏ, vấn đề đáng lo ngại trong việc thử nghiệm động vật sẽ được “bóc trần” với cảnh ngộ của vô số thỏ và động vật khác trong các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới.

Bộ phim Save Ralph do nhà biên kịch kiêm đạo diễn Spencer Susser (từng góp mặt trong các bộ phim Hesher, The Greatest Showman) và nhà sản xuất Jeff Vespa (Voices of Parkland) đã hợp tác với studio Arch Model của nhà tạo hình rối chuyên nghiệp Andy Gent trong quá trình sản xuất để đưa ý tưởng về nhân vật Ralph trở thành hiện thực.

Một cảnh trong phim “Save Ralph”

Đạo diễn Spencer Susser chia sẻ: “Động vật trong phòng thí nghiệm mỹ phẩm không thể tự lựa chọn số phận của chúng, và chúng ta phải có trách nhiệm hành động để thay đổi điều đó. Khi biết mình có cơ hội tạo ra một chiến dịch mới cho HSI, tôi cảm thấy kỹ thuật stop-motion chính là cách hoàn hảo để truyền tải thông điệp. Bạn sẽ không thể cầm lòng khi chứng kiến sự thực kinh hoàng về cách động vật đang bị đối xử. Điều tôi hy vọng làm được với bộ phim này là tạo nên một tác phẩm gửi đi thông điệp hiệu quả mà không quá nặng nề. Tôi mong rằng khán giả sẽ yêu mến Ralph và muốn đấu tranh vì chú thỏ này cũng như những động vật khác, từ đó chúng ta có thể chấm dứt hoàn toàn việc thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật”.

Maggie Q- Diễn viên Hollywood gốc Việt cũng tham gia bộ phim “Save Ralph”

Phiên bản tiếng Việt của Save Ralph sẽ có sự tham gia lồng tiếng của Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 và diễn viên Diễm My 9x. “Tôi đã nghĩ tới những chú thỏ ngoài đời thực trong khi lồng tiếng cho nhân vật. Chúng không bao giờ có thể nói lên được cảm nhận của mình như Ralph nhưng vẫn phải gánh chịu sự đau đớn tương đương, hoặc thậm chí là lớn hơn gấp nhiều lần những gì được mô phỏng trong bộ phim này. Đây là một chiến dịch rất ý nghĩa. Bên cạnh đó, tiếng nói của người tiêu dùng cũng có vai trò rất quan trọng để các quốc gia chấm dứt được hoạt động này. Tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau cất tiếng nói để tạo nên thay đổi”- Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Diễn viên trẻ điển trai Zac Efron tham gia bộ phim

Còn Diễm My 9x cũng cho biết thêm: “Với tư cách một nghệ sĩ và là người của công chúng tại Việt Nam, tôi rất vinh dự được góp tiếng nói của mình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn nạn thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật. Thông qua câu chuyện đầy tính nhân văn về cuộc đời chú thỏ Ralph, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều sẽ được truyền cảm hứng để hành động vì một tương lai bền vững, an toàn và phát triển hơn cho cả con người và những loài sinh vật khác đang cùng chung sống trên hành tinh.

Ông Jeffrey Flocken – Chủ tịch HSI cũng cho biết: “Save Ralph là lời cảnh tỉnh về việc động vật ngày nay vẫn đang phải hứng chịu thương tích khi bị đối xử như vật thí nghiệm mỹ phẩm. Giờ là lúc chúng ta cùng chung tay chấm dứt hoạt động này trên toàn cầu. Hiện nay, con người đã có rất nhiều phương pháp đáng tin cậy khác nhằm đảm bảo tính an toàn của sản phẩm mà không cần can thiệp đến động vật. Vì vậy, không có lý do gì khiến những động vật như Ralph phải chịu đau đớn chỉ để thử nghiệm mỹ phẩm hoặc các thành phần của chúng”.