Take a fresh look at your lifestyle.

Gợi ý những cách khiến mẹ cảm thấy hạnh phúc trong “Ngày của mẹ”

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ tuyệt vời trên khắp thế gian này. Tuy nhiên, ngày này không có ngày cố định cụ thể, ở nhiều nơi trên thế giới quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 là ngày của mẹ.
Tại Việt Nam năm nay, ngày của Mẹ sẽ rơi vào chủ nhật (ngày 09/5).
Giống như tên gọi, Ngày của Mẹ là dịp để mỗi người con dành sự tri ân, tấm lòng thảo hiếu đến người mẹ kính yêu của mình. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10 hoặc ngày Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ cũng được đông đảo mọi người hưởng ứng tích cực.
Trong ngày này, thông thường nhiều người con sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất hay những lẵng hoa tươi cho người mẹ kính yêu.
Vì vậy, sẽ không phải là một ý tưởng tồi khi làm cho mẹ cảm thấy đặc biệt và được yêu thương trong ngày đặc biệt này.
Dưới đây là những cách đặc biệt sẽ khiến người mẹ tuyệt vời của bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc:
Dành thời gian cho mẹ
Sau tất cả, mẹ là mẹ của bạn và đã gánh chịu mọi đau đớn để nuôi dạy bạn theo cách tốt nhất có thể. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể không có đủ thời gian để ở bên mẹ nhưng ít nhất hãy cố gắng dành một ngày hoàn toàn để ở bên mẹ của mình. Hoặc bạn cũng có thể dành ra một vài giờ để ở bên bà ấy.
Mua cho mẹ một món quà đẹp
Làm mẹ của bạn ngạc nhiên với một món quà đẹp có thể là một cách hay để khiến bà ấy cảm thấy đặc biệt. Chúng tôi chắc chắn rằng mẹ của bạn sẽ không bao giờ đòi hỏi bất kỳ món quà cầu kỳ nào từ bạn. Nhưng bạn có thể tặng những gì mẹ mình cần.
Ví dụ, mẹ của bạn có thể cần một đôi giày dép thoải mái, một chiếc áo khoác ấm, đồng hồ, túi xách hay bảo hiểm sức khỏe. Nếu quan sát kỹ, bạn chắc chắn sẽ tìm ra nhiều lựa chọn quà tặng cho mẹ của mình.
Trò chuyện với mẹ nhiều hơn
Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn trò chuyện với mẹ mình là lần nào không? Nhân dịp ngày của Mẹ, hãy làm cho mẹ của bạn cảm thấy được yêu thương và đặc biệt bằng cách trò chuyện cùng bà ấy nhiều hơn.
Bạn có thể trò chuyện về bất cứ điều gì như học tập, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sở thích, phim ảnh, xu hướng mạng xã hội… Chắc chắn điều đó không chỉ khiến mẹ bạn cảm thấy hạnh phúc mà còn khiến mối quan hệ của hai người tốt hơn. Rốt cuộc, không có người nào khác có thể hiểu bạn hơn mẹ của bạn.
Lắng nghe những câu chuyện thời thơ ấu của mẹ
Bạn có thể không thích nghe những câu chuyện thời thơ ấu của mẹ phải không? Nếu bạn luôn thắc mắc mẹ mình sẽ như thế nào trong những ngày thơ ấu, thì bạn có thể hỏi bà kể một vài sự việc. Điều này không chỉ khiến mẹ bạn hoài niệm mà còn giúp bạn khám phá ra đứa trẻ từng tiềm ẩn trong mẹ. Hơn nữa, đây có thể là một cách tốt để trò chuyện vui vẻ và củng cố mối quan hệ của bạn với mẹ của mình.
Nấu món gì đó thật ngon cho mẹ
Không thể nhớ nổi được những món ăn mà mẹ đã chuẩn bị cho bạn trong suốt những năm qua. Nhưng bạn chắc chắn có thể làm mẹ ngạc nhiên bằng cách nấu món gì đó thật ngon cho bà ấy.
Ví dụ, bạn có thể nướng bánh hoặc làm đồ ăn nhẹ buổi tối cho mẹ. Bạn cũng có thể làm món tráng miệng yêu thích của mẹ vào bữa tối. Trong trường hợp không biết nấu ăn, bạn có thể đặt món mẹ yêu thích trên mạng.
Thảo luận về các kế hoạch tương lai của bạn và tìm kiếm lời khuyên từ mẹ
Một trong những cách khác để làm cho mẹ của bạn cảm thấy đặc biệt và quan trọng là chia sẻ kế hoạch tương lai của mình và tìm lời khuyên từ mẹ. Có thể bạn thích tự quyết định hơn nhưng việc chia sẻ kế hoạch tương lai với mẹ sẽ không gây hại gì cho bạn. Thậm chí bạn có thể nhận được một vài lời khuyên bổ ích.
Kim Thu (t/h)