Take a fresh look at your lifestyle.

Giới thiệu phim: Tiếng sét trong mưa

458
Trong gia đình bà Hội, ngoài Khải Duy, còn có người con trai tên Khải Văn đã cưới vợ là Hai Sáng. Trái ngược với Khải Văn nhân hậu, hiền lành, Hai Sáng tính tình độc ác, nham hiểm và luôn muốn tranh đoạt gia tài với Khải Duy. Nhưng, dù đã cưới nhau rất lâu Hai Sáng mãi vẫn chưa thể có con khiến lòng dạ cô càng như lửa đốt.
Hai Sáng có tay chân thân tín là Hiểm – một người hầu nhiều chuyện, ranh mãnh. Cùng thân phận kẻ hầu người ở nhưng dựa hơi mợ Hai, Hiểm thường ức hiếp, kiếm chuyện với Bình trong khi đó Lũ lại tận tình che chở, giúp đỡ Bình.
Trong khi với mọi người, Khải Duy luôn là kẻ đáng sợ thì với Thị Bình “cậu Ba là người thương con nhất”. Bình luôn chăm sóc và lo lắng cho Khải Duy bằng tất cả sự chân thành. Sự chân chất và thiện lương của cô gái nhỏ khiến Khải Duy xúc động.
Mỗi đêm, Thị Bình được lên phòng riêng hát ru cậu Ba ngủ. Một lần vì ngủ quên trong phòng cậu Ba, Thị Bình đã bị Hiểm phát hiện mách mợ Hai. Vốn chướng mắt trước sự quan tâm đặc biệt mà cậu Ba dành cho con hầu mang tên Thị Bình, Hai Sáng ngay lập tức lôi Bình ra đánh, như một cách dằn mặt Khải Duy. Khi Khải Duy xuất hiện, anh đã cấm không ai được đụng đến Bình!
Dù không thừa nhận  đã yêu Thị Bình nhưng thái độ và cách cư xử của Khải Duy đã khiến Khải Văn hiểu được tâm tình của cậu em trai. Để thử thách và cũng tạo cơ hội để cả hai nhận ra tình cảm, Khải Văn mở lời “mượn” Thị Bình theo mình xuống Cà Mau thu gom lúa.
Những ngày tháng xa cậu Ba khiến Thị Bình không khỏi nhớ thương. Cô hồn nhiên kể cho Khải Văn nghe tất cả những tâm tư và sự lo lắng mà mình dành cho Khải Duy. KHải Văn bật cười bởi anh hiểu được trong trái tim cô hầu gái hiền lành này đã có hình ảnh cậu Ba Khải Duy.
Không hơn gì Bình, Khải Duy cũng dằn vặt trong nỗi nhớ về lời ru mỗi đêm cô ngân nga đưa anh vào giấc ngủ. Nhìn khóm hoa lài Thị Bình đã trồng cho mình, anh càng thêm nhớ mong cô.
Đón xem truyền hình Vĩnh Long lúc 17:00-17:30 từ thứ 2 – 6 hàng tuần.
Phạm Tuấn