Take a fresh look at your lifestyle.

ĐẢM BẢO ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN TRONG KHU PHONG TỎA

Trong những ngày này, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có nhiều khu dân cư, thậm chí có cả một khu công nghiệp bị phong tỏa do liên quan đến các ca nhiễm COVID-19. Dù phải cùng lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ để phòng chống dịch, nhưng việc đảm bảo đời sống cho người dân tại các khu cách ly, phong tỏa vẫn được chính quyền thành phố ưu tiên thực hiện.
Đây là những hình ảnh thường xuyên diễn ra vào các buổi sáng tại tiền sảnh tòa nhà chung cư này. Để phục vụ hơn 500 nhân khẩu đang được cách ly tại đây, các thành viên trong tổ phòng chống dịch COVID-19 phải làm việc liên tục mới kịp đáp ứng nhu cầu trao đổi, mua sắm hàng hóa của người dân.
 
Ông Nguyễn Văn Dũng – Chung cư 12T3, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
“Có hỗ trợ gạo, lương thực thực phẩm tạm ổn cho bà con. Có anh em dân phòng hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho bà con, giúp bà con chuyển lương thực vào.”
 
Ông Thái Thanh – Bí thư Chi bộ Vũng Thùng 4, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
“Tổ bảo vệ dân phố trực 24/24 để giải quyết mọi nhu cầu của bà con. Một mặt vận động bà con thực hiện nghiêm túc nơi phong tỏa, một mặt vận động các mạnh thường quân hỗ trợ vật chất động viên tinh thần động viên cho bà con.”
Do được yêu cầu phải ở trong nhà để hạn chế khả năng lây nhiễm chéo, nên mọi hoạt động của người dân trong các khu phong tỏa đều được các thành viên trong tổ phòng chống dịch cộng đồng hỗ trợ. Dù lực lượng phải tăng cường cho nhiều điểm chốt chống dịch, vừa phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhưng công tác hỗ trợ tại các điểm phong tỏa vẫn được ưu tiên thực hiện.
 
Ông Đặng Như Vương – Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố KDC Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng
“Vẫn đảm bảo đi chợ cho bà con thường xuyên 1 tuần 2 bữa. Khâu ship hàng thì có cái bàn riêng để bà con tự ra nhận, giữ khoảng cách người với người 2 mét để đảm bảo đời sống sinh hoạt bình thường.”
Ông Huỳnh Bá Quý – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
“Vòng ngoài có 10 đồng chí, vòng trong có 5 đồng chí. Vòng trong thì đo thân nhiệt cho bà con 1 ngày 2 lần và tiếp tế lương thực từ vòng ngoài đưa vào.”
Hiện trên địa bàn TP.Đà Nẵng có 9 vùng cách ly y tế, 25 điểm cách ly tập trung. Chính quyền các địa phương đang thực hiện mọi biện pháp về con người, vật chất để vừa đảm bảo thực hiện công tác cách ly, dập dịch, vừa đảm bảo đời sống cho người dân tại các khu vực này./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền hình thông tấn