Take a fresh look at your lifestyle.

Con gái của Harry – Meghan đã chào đời, được đặt tên theo tên Nữ hoàng và Công nương Diana

Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa thông báo rằng, Meghan đã sinh bé gái, và Archie đã được làm anh. Bé gái này được Harry – Meghan đặt cái tên rất đặc biệt, để bày tỏ sự kính trọng bà và mẹ của Harry, tức là Nữ hoàng Anh và Công nương Diana.
Vợ chồng xứ Sussex vừa đăng thông báo rằng, con thứ hai của họ – một bé gái – đã chào đời. Em bé được sinh vào trưa thứ Sáu (4/6), giờ Mỹ, nhưng bây giờ Harry và Meghan mới công bố tin mừng.
Trong thông báo có ghi rõ, bé gái nặng 3,48kg, “cả mẹ và em bé đều khỏe mạnh và đang nghỉ ngơi ở nhà”.
Harry – Meghan đã đặt cho em bé một cái tên rất đặc biệt: Lilibet “Lili” Diana Mountbatten-Windsor.
Con gái của Harry - Meghan đã chào đời, được đặt tên theo tên Nữ hoàng và Công nương Diana ảnh 1
Harry – Meghan thông báo rằng con gái đã chào đời. Ảnh: Archewell.
Cái tên Lilibet là để bày tỏ tình cảm với Nữ hoàng Anh, tức là cụ của em bé. Bởi Nữ hoàng Anh ngày nhỏ thường được gia đình gọi là Lilibet. Còn tên đệm Diana tất nhiên là để tưởng nhớ đến Công nương Diana. Bà và mẹ hẳn là những người phụ nữ có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới Harry khi anh còn nhỏ.
Trước đây cũng có thông tin rằng, từ trước khi con gái của Harry – Meghan ra đời thì Nữ hoàng đã tán thành việc Harry – Meghan sử dụng tên bà để đặt tên cho em bé.
Con gái của Harry - Meghan đã chào đời, được đặt tên theo tên Nữ hoàng và Công nương Diana ảnh 2
Harry – Meghan dùng tên ngày nhỏ của Nữ hoàng để đặt tên cho con gái. Ảnh: Getty.
Vợ chồng Harry – Meghan dành những lời rất ngọt ngào cho con gái mới sinh: “Con gái tuyệt diệu hơn những gì chúng tôi có thể tưởng tượng được, và chúng tôi rất biết ơn vì tình yêu và những lời chúc phúc mà chúng tôi cảm nhận được từ khắp thế giới”. Đồng thời, Harry – Meghan cũng cảm ơn mọi người đã chia sẻ niềm vui với họ.
Em bé Lili là thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia trong bảng kế vị hiện tại mà được sinh ở nước ngoài, theo tờ The Sun.
Tại thời điểm này, vẫn chưa có thông tin là em bé Lili có nhận tước hiệu Hoàng gia nào không, và nếu có thì là tước hiệu gì.
Con gái của Harry - Meghan đã chào đời, được đặt tên theo tên Nữ hoàng và Công nương Diana ảnh 3
Vậy là gia đình nhỏ của Harry – Meghan đã có 4 người. Ảnh: HENK KRUGER/ Getty.
Rất có thể bé Lili sẽ là con út của Harry – Meghan, bởi vợ chồng xứ Sussex từng nói rằng họ sẽ dừng ở hai con, vì lý do bảo vệ môi trường. Sự ra đời của Lili chắc chắn đem lại rất nhiều hạnh phúc cho Harry và Meghan, đúng như Harry đã nói khi biết tin vợ mang thai con gái: “Thật tuyệt vời, tôi chỉ biết nói là biết ơn mà thôi”.
Theo nhiều nguồn tin