Take a fresh look at your lifestyle.

Cách làm cơm bento đơn giản, đẹp mắt bé nào cũng thích

Không hề khó và chỉ mất ít phút để các mẹ có thể làm ra một hộp cơm bento đẹp mắt, siêu ngộ nghĩnh. Cùng tìm hiểu cách làm cơm bento cho bé ngay trong bài viết dưới đây.
Cách làm cơm bento hình gấu siêu đáng yêu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Gạo thơm: 100 gram.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Xúc xích: 2 cây.
  • Lá rong biển.
  • Rau xà lách.
  • Xì dầu hoặc nước mắm.
Cách chế biến:
Bước 1 – Nấu chín cơm, luộc chín 1 quả trứng gà, quả còn lại chiên vàng. Đối với quả trứng còn lại, tráng mỏng đến thái ra được những lát trứng cuộn đẹp mắt nhất. Rửa sạch rau.
Bước 2 – Trộn đều cơm khoảng 3 muỗng nóng cùng với 1 – 2 muỗng xì dầu. Nặn hỗn hợp cơm thành một hình tròn to lắm mặt gấu sao cho mặt gấu có hình màu nâu nhạt của xì dầu. Nếu cơm quá mặn sẽ cho ra màu nâu đậm, sẽ rất khó ăn. Tiếp tục làm tới 2 tai bằng cơm cho hình mặt gấu. Nếu trẻ không thích ăn xì dầu, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng một chút nước mắm để thay thế.
Bước 3 – Mẹ có thể kết hợp rong biển để trang trí cho mặt gấu hoặc sử dụng trứng đều được. Cách trang trí tương tự như nhau, mẹ hãy cắt trứng hoặc rong biển thành hình tai, mũi, mắt cho mặt gấu được nặn bằng cơm.
Cách làm bento minion đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Cơm đã nấu chín.
  • Trứng gà.
  • Lá rong biển.
Cách thực hiện:
Bước 1 – Cho khoảng 3 thìa cơm đã nấu chín vào hộp cơm đã chuẩn bị, chỉ cần một chút trứng tráng còn lại là đã hoàn thành tạo hình được rồi. Tráng lớp mỏng trứng, cắt trứng thành những hình chữ nhật khoảng 6 cm chiều dài và 3 cm chiều rộng với góc trứng bo tròn.
cach lam com bento
Bước 2 – Cho trứng đã luôn lên phần thân của trứng đã chiên vàng để làm mắt cho. Sau đó sử dụng lá rong biển để làm phần lòng đen cho mắt, miệng và túi của minion. Cuối cùng là trang trí rau củ quả tùy ý thích của trẻ vào hộp cơm là đã hoàn thành rồi.
Cách làm hộp cơm bento pikachu ngộ ngĩnh
cach lam com bento
Bước 1 – Tách phần lòng đỏ của trứng luộc ra trộn cùng với khoảng 2 muỗng cơm nóng. Sau đó trộn đều cho tới khi cơm chuyển sang màu vàng nhạt của trứng là được.
Bước 2 – Tiếp theo, cắt lá rong biển thành những bộ phận như mắt, miệng, tai của pikachu. Thêm vào 2 miếng xúc xích vào để tạo má hồng dễ thương cho pikachu. Sau đó, cho thêm thịt viên, cà chua hay một số rau củ quả như bông cải xanh để con có thêm vitamin và chất xơ đầy đủ.
Sau khi đã hoàn thành xong những phần cơm trên, mẹ hãy sắp nhẹ nhàng chúng vào hộp. Để cẩn thận, mẹ có thể sử dụng rau xà lách cho vào hộp cơm sau đó mới lại cơm trên phần hộp này. Nếu mẹ sợ những hộp cơm chưa đủ cơm cho con ăn, hãy thêm vào đó những nắm cơm tròn kèm theo rong biển và sắp cạnh vào những con vật.
cach lam com bento
Trên đây là 3 cách làm bento đơn giản với những nhân vật hoạt hình siêu dễ thương, mẹ cũng có thể tự sáng tạo ra những hình con vật hoặc nhật vật mà bé nhà yêu thích. Chắc chắn với những hộp cơm này, bé trẻ cảm thấy thích thú và có hứng hơn với bữa ăn. Chúc các mẹ thực hiện thành công nhé!
Nguồn : bau.vn