Take a fresh look at your lifestyle.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy để tài lộc tới tấp vào nhà

Phòng khách là không gian sum họp của các thành viên trong gia đình và bạn bè. Vì vậy, hãy phải đảm bảo không gian này có phong thủy tốt và chào đón tất cả những ai bước vào.

1. Làm thoáng không gian

Để có phòng khách hợp phong thủy chúng ta cần làm thoáng không gian. Phòng khách là một trong những khu vực chung của ngôi nhà nên cần có không gian thông thoáng. Bạn có thể đốt thảo mộc, khuếch tán tinh dầu hoặc rung chuông để làm tán phòng khách.

2. Tạo không gian mở

Một cách cực dễ để dọn sạch phòng khách là mở tất cả các cửa sổ trong phòng ít nhất 9 phút. Chín là con số tốt lành nhất trong phong thủy.

Cách này sẽ giúp năng lượng cũ rời đi và nhường chỗ cho năng lượng mới. Đừng quên lau sạch cửa sổ. Sử dụng chất tẩy rửa không độc hại hoặc dùng giấm và nước.

3. Sắp xếp đồ đạc

Nhiều người để quá nhiều đồ trong phòng khách. Phòng khách cần phải được sắp xếp lại. Hãy giữ lại những vật dụng cần thiết và bỏ những vật dụng không cần đi.

4. Sử dụng bản đồ bát quái

Bạn cần áp bản đồ bát quái để xem khu vực nào trong chín khu vực tương ứng với vị trí của phòng khách của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng những đặc tính của khu vực này để thu hút tài lộc cho phòng khách. Cách dễ nhất là dựa vào màu sắc của khu vực đó.

Ví dụ, nếu phòng khách nằm trong khu vực mang phúc cho mọi người, bạn có thể sử dụng màu xám để có nhiều may mắn. Nếu phòng khách nằm trong hai khu vực bát quái thì càng có nhiều tài lộc.

5. Cân bằng ngũ hành

Năm yếu tố là một hệ thống Đạo giáo sử dụng các chu kỳ của tự nhiên để giúp cân bằng sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Ngũ hành bao gồm thổ, kim, thủy, mộc, hỏa.

Cách dễ nhất để mang phong thủy tốt vào phòng khách là đưa một trong năm yếu tố đó vào.

Dưới đây đặc điểm về hình khối và màu sắc theo thuyết ngũ hành:

– Thổ có màu nâu đất, màu cam, màu vàng và các hình vuông, hình phẳng.

– Kim có màu trắng, xám, màu kim loại và hình cầu, hình tròn.

– Thủy có màu đen, màu xanh lam đậm và các hình uốn lượn, lượn sóng.

– Mộc có màu xanh lam, màu xanh lục, và hình chữ nhật, hình cột.

– Hỏa có màu đỏ và hình tam giác.

6. Chọn tông màu phòng khách

Màu sắc và biểu tượng phong thủy liên quan đến Bát quái cũng như ngũ hành. Vì vậy, màu sắc được sử dụng trong phong thủy để tăng cường hoặc hỗ trợ các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của bạn.

Hãy chọn màu sắc phong thủy và tìm năng lượng nào phù hợp với phòng khách nhà bạn. Sau đó, bạn có thể lựa chọn màu sơn, đồ nội thất, trang trí hoặc các phụ kiện khác phù hợp với phòng khách.

Điều quan trọng là hãy nghe trực giác của mình. Nếu bạn bị thu hút bởi một màu sắc cụ thể, hãy chọn nó. Nếu một màu không phù hợp với bạn, hãy chú ý đến màu đó.

7. Tạo không gian cho mỗi người

Vì phòng khách là không gian chung trong nhà nên bạn hãy cân đồ nội thất kỹ lưỡng. Đảm bảo có chỗ ngồi thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Mỗi người trong nhà đều cảm thấy được chào đón và gần gũi.

Để mọi người có thể trò chuyện và tương tác, bạn hãy xếp ghế đối diện nhau. Nếu có thể, hãy hạn chế để ghế quay lưng vào nhau.

8. Trang trí phòng khách bằng cây xanh

Cây xanh mang năng lượng sống vào ngôi nhà. Đó là một cách đơn giản để thiết kế phòng khách hợp phong thủy. Bạn đừng quên trồng cây đủ ánh sáng, không gian và nước.

9. Tranh nghệ thuật

Khi trang trí phòng khách bằng tranh nghệ thuật, hãy ghi nhớ 3 điều:

– Lựa chọn tranh có màu sắc có ý nghĩa hoặc ngũ hành. Ví dụ, một bức tranh màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, sự công nhận và tầm nhìn.

– Nếu có thể, hãy tránh những tác phẩm nghệ thuật mang tính cảm xúc hoặc những bức tranh mang ký ức của mình.

– Đừng treo tranh nghệ thuật quá thấp nếu không sẽ làm giảm năng lượng tích cực trong nhà và dẫn đến trầm cảm. Hãy treo tranh nghệ thuật ở độ cao thích hợp với không gian.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngọc Huyền – Theo thespruce