Take a fresh look at your lifestyle.

Cách bảo quản hành, tỏi cực đơn giản để lâu cũng không hỏng

Hành và tỏi là những loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp của chị em nội trợ. Ngoài là nguyên liệu giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, hành tỏi còn có lợi ích đối với sức khỏe.
Bảo quản hành. tỏi khô bằng túi lưới, túi giấy hoặc rổ
Đặt rổ hoặc túi đựng hành, tỏi ở nơi khô mát và thoáng khí trong phòng bếp. Tuyệt đối không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) hoặc nhiệt độ quá cao. Chú ý, cần kiểm tra túi hành thường xuyên, bỏ đi những củ có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc để tránh nấm mốc lây sang những củ khác trong túi
Hành, tỏi không phải là loại thực phẩm khó bảo quản. Đối với những củ  còn nguyên, không cần giữ lạnh hoặc để đông mà chỉ cần để ở nơi khô mát và thoáng khí trong phòng bếp.
Bảo quản hành, tỏi đã lột vỏ
– Bảo quản tỏi trong ngăn đông tủ lạnh: nếu bạn đã lỡ tay lột vỏ hết số tỏi mua về thì đừng lo lắng vấn đề chúng sẽ bị hỏng vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản ngay sau đây. Bạn đặt một lớp bao ni lông vào khay đá, sau đó cho tỏi đã lột vào. Ngoài ra, bạn có thể băm nhuyễn tỏi, cũng cho vào khay đá tương tự rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian để sơ chế tỏi khi nấu ăn.
– Bảo quản bằng cách ngâm chua: ngâm chua không chỉ giúp bạn bảo quản tỏi được lâu mà bạn còn giúp tạo ra một món ăn kèm thơm ngon từ tỏi. Bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm giấm táo, muối, đường, ớt trái. Tất cả khuấy tan và nấu sôi rồi để nguội. Kế tiếp, bạn cho tỏi đã lột vỏ vào hũ thủy tinh, rưới hỗn hợp giấm táo vào sao cho ngập mặt tỏi là được. Cuối cùng, đậy kín nắp và ngâm khoảng 10 ngày là có thể thưởng thức được rồi. Tỏi ngâm thích hợp với các món bún, mì. Vì tỏi khi ngâm tác dụng tăng gấp 4 lần so với bình thường nên bạn có thể ưu tiên loại tỏi này để thưởng thức trong các bữa ăn.
Thanh Lam/TH