Take a fresh look at your lifestyle.

Các món bánh siêu ngon làm từ sầu riêng mà bạn không nên bỏ qua

Bánh cheesecake sầu riêng
5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi?  - Ảnh 2.
Nguyên liệu
250g kem phô mai (creamcheese), 30g đường cát trắng, 1,5 quả trứng, 40ml sữa, một ít bột ngô, 150g thịt sầu riêng, 12 chiếc bánh Oreo.
Cách làm
– Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng rồi đánh bông lên. Sau đó, cho đường cát vào, tiếp tục đánh đều. Thêm lần lượt trứng và sữa, đánh đều. Tiếp theo cho bột ngô và thịt sầu riêng vào, đánh đến khi hỗn hợp mịn. Đặt vào mỗi khuôn giấy một chiếc bánh Oreo, sau đó đổ phần hỗn hợp sầu riêng vào.
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, cho khuôn vào lò nướng trong 45 phút. Tiếp theo, bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm là có thể ăn được.
Bánh ngàn lớp nhân sầu riêng
5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi?  - Ảnh 3.
Nguyên liệu
– 240g sầu riêng 
– Phần bột 1: 150g bột mì, 45g dầu ăn, 20g đường, 50g nước, 1g muối.
– Phần bột 2: 45g bột mì, 13g bột ngô, 23g dầu ăn.
Cách làm
– Sầu riêng tách lấy phần thịt rồi nghiền nát. Hai phần bột nhào riêng thành từng khối bột đồng nhất. Từng phần bột lại chia thành 12 viên bột tròn.
– Lấy 1 viên bột của phần bột 1 ấn dẹt rồi cho 1 viên bột của phần bột 2 vào giữa và bọc kín. Dùng thanh cán, cán dẹt viên bột vừa bọc kín lại sau đó lại cuộn bột thành thanh dài. Gấp đôi thanh bột lại, tiếp đó lại cán dẹt thanh bột vừa gấp đó. Cuối cùng cho nhân sầu riêng vào giữa tấm bột vừa cán dẹt rồi miết mép tấm bột lại cho dính chặt. Bạn làm tương tự với phần bột và nhân còn lại.
– Cho bánh đã làm vào khay nướng chống dính hoặc lót giấy nến. Dùng dao rạch 2 đường trên chiếc bánh. Sau đó cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 25 đến 30 phút là được hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi khay, để nguội bớt là có thể dùng được.
Bánh muffin sầu riêng 
5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi?  - Ảnh 5.
Nguyên liệu
-100ml sữa tươi, 300g thịt sầu riêng, 15g đường, 80g dầu ăn (hoặc bơ đun chảy), 1 quả trứng gà to, 160g bột mì đa dụng, 1/4 thìa café bột nở, 70g đường.
Cách làm
– Tách thịt sầu riêng ra. Có thể dùng phới để làm nhuyễn hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn 200g thịt sầu riêng cùng với 15g đường. Bớt 100g còn lại để làm nhân bánh.
– Trộn sữa tươi với hỗn hợp thịt sầu riêng khuấy đều. Thêm dầu và trứng vào tiếp, khuấy đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Rây bột mì và bột nở với nhau. Rồi cho bột vào hỗn hợp sầu riêng đã chuẩn bị bên trên. 
– Lót cup giấy vào khuôn nướng. Múc một muỗng nhỏ bột vào khuôn, sau đó đến 1 ít nhân thịt sầu riêng ban đầu. Rồi múc tiếp bột lên trên để che phần nhân lại.
– Nướng ở nhiệt độ lò 180 độ C trong 20 đến 25 phút, hoặc đến khi thấy bánh chín vàng
Mai trang-t/h